Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:44 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 11:44 AM (GMT+7)

Học sinh hoang mang vì đề kiểm tra Giáo dục công dân

Câu hỏi 3 điểm trong đề kiểm tra học kỳ II môn Giáo dục công dân lớp 6 của Phòng GD-ĐT Phủ Lý, Hà Nam khiến phụ huynh bức xúc, học sinh hoang mang.

   

Gửi hình ảnh đề kiểm tra học kỳ II môn Giáo dục công dân lớp 6 của Phòng GD-ĐT TP Phủ Lý, Hà Nam diễn ra sáng 5.5, một phụ huynh cho biết: “Trong phần II (tự luận), câu 2(3 điểm) nội dung của đề hoàn toàn sai về logic khiến học sinh toàn thành phố thi theo đề trên rất lúng túng không biết trả lời thế nào cho đúng. Không hiểu, nếu mọi người xem đề thi này thì sẽ nghĩ gì về ngành giáo dục”.

Vị này cũng băn khoăn về công tác ra đề thi của Phòng GD-ĐT Phủ Lý khi cho rằng “khâu kiểm duyệt đã làm quá cẩu thả nên mới dẫn tới tình huống trên”.

 hoc sinh hoang mang vi de kiem tra giao duc cong dan hinh anh 1

Đề thi học kỳ II môn Giáo dục công dân ở TP Phủ Lý khiến phụ huynh bức xúc.

Câu hỏi khiến phụ huyh bức xúc cụ thể như sau:

Câu 2 (3 điểm): Trên đường đi học về, Quang đèo Tùng và Quý bằng xe đạp điện vừa đi vừa đánh võng, vừa hò hét. Cả ba bạn đều không đội mũ bảo hiểm. Đến ngã tư, Tú vẫn lao xe nhanh. Có người qua đường, không chú ý nên các bạn đã va phải họ, gây tai nạn.

a. Em hãy chỉ ra các lỗi vi phạm của các bạn khi tham gia giao thông?

b. Nếu là một trong ba bạn trên em sẽ làm gì?

Một giáo viên dạy Giáo dục công dân cho biết: “Đề thi chưa đảm bảo tính logic của vấn đề. Tình huống đặt ra để giải quyết là 3 bạn Quang, Tùng, Quý nhưng khi nối tiếp, lại không hỏi về 3 bạn trên mà nhắc đến học sinh khác tên Tú”.

Theo giáo viên này: “Có thể người ra đề sao chép từ một tình huống nào đó có sẵn nhưng khi làm đề, khâu kiểm định đề thi lỏng lẻo đã dẫn tới tình huống trên.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Xem bình luận
Giáo viên nó có trình độ đâu mà dạy cứ đổ trẻ bây giờ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...