Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:29 AM (GMT+7)

Hơn 11.000 học sinh Đức ngộ độc dâu Trung Quốc

author Chủ Nhật, ngày 07/10/2012 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các trường hợp ngộ độc được phát hiện đầu tiên cách đây 10 ngày. Các em bị nôn và tiêu chảy sau khi ăn suất ăn có món dâu đông lạnh trong nhà ăn nhà trường.

   

Hãng tin Reuters đưa tin ngày 5.10, Công ty thực phẩm Sodexo (chi nhánh Tập đoàn Sodexo của Pháp ở Đức) đã xin lỗi và cam kết sẽ bồi thường vì đã cung cấp dâu đông lạnh từ Trung Quốc bị nghi ngờ gây ra chứng viêm dạ dày ảnh hưởng đến 11.200 học sinh vào cuối tháng 9.

Các học sinh học bán trú ở 500 trường tại các bang miền Đông. Các trường hợp ngộ độc được phát hiện đầu tiên cách đây 10 ngày. Các em bị nôn và tiêu chảy sau khi ăn suất ăn có món dâu đông lạnh trong nhà ăn nhà trường. Hiện còn 32 học sinh nằm bệnh viện.

Công ty Sodexo cho biết đã thu hồi toàn bộ dâu đông lạnh tại các trường xảy ra ngộ độc. Bộ Thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng Đức cho biết có bằng chứng rõ ràng dâu đông lạnh là nguyên nhân gây chứng viêm dạ dày ở học sinh.

Viện Robert Koch xác nhận đã tìm ra mối liên hệ giữa các ca ngộ độc với hàng chục lô dâu đông lạnh của Công ty Sodexo và siêu vi khuẩn norovirus trong dâu đông lạnh là tác nhân gây viêm dạ dày.

Theo Pháp luật TPHCM

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...