Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:36 PM (GMT+7)

Hơn 50.000 vé tàu Tết đã được đặt thành công

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng 8h sáng 1.10, ngành đường sắt chính thức mở bán vé tàu cho hành khách đi lại trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. Chỉ trong buổi sáng đầu tiên đã có hơn 50.000 chỗ được hành khách đặt qua mạng.

   

Theo ghi nhận của Dân Việt tại ga Sài Gòn, chưa đến 7h sáng đã có hàng trăm người tới chờ mua vé tàu Tết, trong đó có nhiều người nhắn tin lấy số thứ tự (từ hôm trước) để đến ga mua vé trực tiếp.

Nhiều hành khách cho biết việc nhắn tin lấy số thứ tự mua vé trực tiếp khá dễ, chỉ cần một tin nhắn là đặt được số thứ tự. Nhưng do lượng người quá đông nên chỉ cần nhắn tin muộn là không mua được vé trong ngày đầu.

“Gần 8h sáng tôi nhắn tin đặt chỗ thì được thông báo ngày 3.10 đến mua vé. Không biết giờ đó còn vé để mua không?” - hành khách tên Quang (mua vé về Quảng Nam) cho biết.

Còn chị Trần Thị Minh Hiền cho biết chị may mắn đặt và mua được 4 vé về Huế nhờ nhắn tin đặt số thứ tự từ 8h sáng 30.9. Theo chị Hiền, rút kinh nghiệm từ năm trước năm nay chị đã chủ động đặt số thứ tự từ sớm để ra mua vé trực tiếp. Nhờ vậy chị mua được vé như ý muốn.   

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết năm nay có hai hình thức bán vé tàu Tết. Hành khách có thể nhắn tin lấy số thứ tự bằng tin nhắn qua tổng đài 8377 rồi ra trực tiếp tại ga Sài Gòn mua vé, hoặc hành khách có thể đặt chỗ qua mạng www.dsvn.vn để đặt chỗ và đến ga hoặc các đại lý để thanh toán.

 hon 50.000 ve tau tet da duoc dat thanh cong hinh anh 1

Hành khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn sáng 1.10.

Ông cho biết với hành khách đã đặt chỗ thành công qua mạng thì chắc chắn sẽ có vé, còn hành khách nhắn tin lấy số thứ tự để ra ga mua vé trực tiếp thì không dám đảm bảo sẽ mua được vé như ý muốn bởi lượng khách đặt mua vé rất đông. Với hình thức nhắn tin lấy thứ tự để đến ga mua vé, mỗi ngày tại ga Sài Gòn sẽ phát 1000 số cho hành khác. Nếu hành nhắn tin trễ có thể đến ga mua vé vào ngày hôm sau.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó giám đốc trung tâm giải pháp dịch vụ vận tải (thuộc công ty giải pháp công nghệ FPT – đơn vị cung cấp hệ thống bán vé tàu trực tuyến) cho biết năm nay hành khách đặt chỗ không đông như những năm trước. Lúc cao điểm nhất chỉ có khoảng 7.000 người truy cập cùng lúc. Vì vậy trong buổi sáng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, kẹt mạng. Tuy nhiên lượng người đặt vé đông nên phần lớn vé đã được đặt từ rất sớm.

Sau khi hệ thống bán vé điện toán được mở, đến 10h sáng có hơn 7.000 vé đã được đặt và thanh toán thành công. Bên cạnh đó có hơn 50.000 chỗ đã được hành khách đặt và đang chờ thanh toán. Hành khách đặt chỗ thành công sẽ được thanh toán trong vòng 72 giờ.

 hon 50.000 ve tau tet da duoc dat thanh cong hinh anh 2

Đến 10h sáng có hơn 7.000 vé đã được đặt và thanh toán thành công.

Theo khuyến cáo của FPT, khách hàng khi chọn thanh toán trả sau cần giữ nguyên màn hình đặt vé cho đến khi nhận được thông báo "đăng ký đã thành công" trên màn hình có hiển thị kèm thông tin chi tiết về mã đặt chỗ, mã thanh toán và thông tin hành khách đi tàu. 

Còn với khách hàng chọn thanh toán trực tuyến thì cần giữ nguyên màn hình đặt vé cho đến khi nhận được thông báo trên màn hình “giao dịch thành công" với các thông tin mua vé đi kèm bao gồm mã đặt chỗ, chi tiết vé, thông tin người mua và trạng thái thanh toán đã thành công. Trường hợp đã đặt vé thành công nhưng bị trục trặc về internet và không thể thanh toán được online, khách hàng nên nhanh chóng lựa chọn sang hình thức trả sau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...