Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:19 AM (GMT+7)

HS có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia thế nào?

authorQuốc Hải Thứ Hai, ngày 25/04/2016 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thí sinh Trần Tấn Lộc (có 2 ngày khai sinh khác nhau do bố mẹ tự sửa) sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạo điều kiện tốt nhất tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

   

Ngày 25.4, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã hướng dẫn thí sinh Trần Tấn Lộc (lớp 12A6 Trường THPT Hắc Dịch, huyện Tân Thành) chỉnh sửa lại giấy khai sinh để kịp nộp hồ sơ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

"Trường hợp em Lộc là do bố mẹ em này tự điều chỉnh năm sinh để cho đi học sớm, không phải lỗi của bản thân Lộc “khai man” - ông Giang nói.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho em dự thi THPT Quốc gia, Sở đã hướng dẫn gia đình em Lộc điều chỉnh các giấy tờ liên quan về đúng với  bản gốc của giấy khai sinh.

 hs co hai ngay khai sinh thi thpt quoc gia the nao? hinh anh 1

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015.

Trước đó, thí sinh Trần Tấn Lộc trong quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 thì nhà trường phát hiện giấy khai sinh đã bị sửa sang năm khác so với thực tế. Vì vậy, các giấy tờ liên quan đến ngày tháng năm sinh trên học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, hộ khẩu của Lộc cũng bị điều chỉnh so với bản gốc giấy khai sinh.

Cha mẹ của Lộc cho biết, do muốn con được đi học sớm nên họ đã tự sửa lại năm sinh. Trước tình thế này, Ban Giám hiệu trường đã hướng dẫn gia đình đến Phòng Tư pháp huyện Tân Thành để hỏi về việc điều chỉnh. Còn bằng tốt nghiệp THCS của em này cũng không thể cấp lại bản mới.

Gia đình Lộc sau đó đã làm đơn “kêu cứu” gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ GD-ĐT hy vọng được xem xét.

Sau khi nhận được đơn, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hướng dẫn gia đình điều chỉnh các giấy tờ liên quan về đúng với bản gốc của giấy khai sinh để em kịp làm hồ sơ trước ngày 30.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...