Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:05 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 13:26 PM (GMT+7)

Huế: 9 người bị thương do bão, nước lũ tiếp tục dâng

Ngoài thiệt hại nặng về người và tài sản, hiện người dân trên địa bàn tỉnh đang lo lắng trước việc nước lũ trên các sông dâng rất nhanh.

   

Đến 10 giờ ngày 15.10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có 9 người dân bị thương do bão số 11 (bão Nari). Trong đó, huyện Phong Điền có 3 người bị thương, huyện Quảng Điền có 3 người, huyện Phú Lộc có 2 người và TP.Huế có 1 người. Trong số 9 người bị thương, có 3 người bị thương nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nước lũ tràn mạnh qua khu vực Đập Đá của TP.Huế. Ảnh An Sơn.

Ngoài thiệt hại nặng về người và tài sản, hiện người dân trên địa bàn tỉnh đang lo lắng trước việc nước lũ trên các sông dâng rất nhanh. Trên sông Bồ, nước đã vượt báo động 3 và đang tiếp tục lên; trên sông Hương nước đã vượt báo động 2. Giao thông đoạn qua Đập Đá (TP.Huế) bị ách tắc hoàn toàn do nước lũ chảy xiết.

Giao thông qua Đập Đá ách tắc hoàn toàn do nước lũ dâng cao. Ảnh An Sơn

Nước sông dâng cao khiến các tuyến tỉnh lộ 8A, 8B, 10A và Quốc lộ 49B qua Vân Trình - Phong Điền bị ngập 0,3-0,4m. Tỉnh lộ 4 qua tràn Thủ Lễ (huyện Quảng Điền) ngập sâu 0,8m. Đường ven biển đầm Lập An bị ngập nhiều đoạn 0,3-0,5m.

Nhiều khu vực tại TP.Huế bắt đầu bị nước lũ nhấn chìm. Ảnh An Sơn.

Trong khi đó, tại vùng biển, đê biển Hải Dương, đoạn từ cầu Ca Cút trở đi, đang sạt lở nghiêm trọng nên không thể tiếp cận. Hệ thống điện bị tê liệt toàn bộ cả tỉnh, chỉ có khu vực trung tâm và phía Nam TP.Huế chưa bị mất điện.

Trong khi đó, tại huyện Nam Đông, theo thống kê sơ bộ, bão số 11 đã khiến 170ha cao su đang trong thời kỳ khai thác mủ bị gãy đổ nghiêm trọng. Nhiều diện tích cao su trong số này bị gãy ngang thân, khó khôi phục, khiến nông dân khóc ròng. Diện tích cao su bị thiệt hại tập trung chủ yếu ở các xã Hương Hòa, Hương Giang và Hương Phú.


Theo An Sơn (An Sơn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...