Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:51 AM (GMT+7)

Huế: Cho thôi việc 4 người “chặt chém” khách tại phố đi bộ

authorTrần Hòe Thứ Ba, ngày 03/10/2017 11:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 3 đêm đầu tiên, đã có khoảng 1,3 vạn lượt khách tham quan phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu ở TP.Huế; 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho thôi việc vì “chặt chém” khách.

   

Sáng nay (3.10), ông Đồng Sỹ Toàn- Trưởng phòng Kinh tế TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) cho biết, đã có lượng lớn khách tham quan phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu trong 3 đêm đầu tiên.  

 hue: cho thoi viec 4 nguoi “chat chem” khach tai pho di bo hinh anh 1

Việc xây dựng phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực Huế của du khách và nhân dân. Ảnh: Trần Hòe. 

Cụ thể, trong 3 đêm đầu khai trương, mỗi đêm phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu có khoảng 4.500 lượt khách tham quan và tổng lượt khách trong 3 đêm là khoảng 13.000 lượt. 

Theo ông Toàn, số lượt khách này được thống kê dựa trên số lượng xe gửi tại các điểm trông giữ xe và số khách lưu trú tại các khách sạn trong khu vực. Đây là con số khá ấn tượng, bởi trước khi tổ chức phố đi bộ trung bình mỗi ngày đêm chỉ có khoảng 1.400 khách đến khu vực này.

Ông Toàn cũng cho hay, cơ quan chức năng của thành phố cũng đã xử lý đối với các trường hợp thu tiền gửi xe của khách trái quy định. Cụ thể, đã có 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho nghỉ việc vì hành vi “chặt chém” đối với khách gửi xe. 

 hue: cho thoi viec 4 nguoi “chat chem” khach tai pho di bo hinh anh 2

Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu thu hút khoảng 1,3 vạn lượt khách tham quan trong 3 đêm đầu tiên. Ảnh: Trần Hòe. 

Trước đó, vào các đêm 29.9 đến 1.10 vừa qua, phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu đã đi vào hoạt động 3 đêm cuối tuần đầu tiên. Thời gian phố đi bộ hoạt động là từ 18h hôm trước đến 2h sáng hôm sau, và trong khoảng thời gian trên chính quyền cấm toàn bộ phương tiện giao thông đi lại và đậu đỗ tại các tuyến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão và Võ Thị Sáu. 

Sau khi phố đi bộ khai trương, tình trạng thu tiền gửi xe trái quy định đã xảy ra tại một số điểm giữ xe. Giá vé giữ xe máy, xe điện được niêm yết rõ là 2.000 đồng/chiếc trong thời gian 18-22h và 4.000 đồng/chiếc trong thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau nhưng tại nhiều điểm giữ xe lực lượng bảo vệ dân phố đồng loạt thu 5.000 đồng/xe. Tình trạng này đã khiến rất nhiều khách tham quan bức xúc. 

Xem bình luận
4 người là còn quá ít
Bình luận có 0 phản hồi
Hoàn toàn ủng hộ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...