Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:21 AM (GMT+7)

Huế kiến nghị đến ngành đường sắt sau tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 21/02/2017 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 3 người chết và nhiều người bị thương, Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có nhiều kiến nghị với ngành đường sắt.

   

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Bá  Trung - Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên-Huế - cho biết, sau vụ tai nạn nghiêm trọng trên, cơ quan này đã có nhiều kiến nghị với ngành đường sắt về vấn đề bảo đảm an toàn của hệ thống đường ngang dân sinh chạy qua đường sắt trên địa bàn tỉnh.

 hue kien nghi den nganh duong sat sau tai nan tau hoa nghiem trong hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế).

Theo ông Trung, hiện đường ngang dân sinh trên địa bàn tỉnh có rất nhiều do nhu cầu đi lại của người dân cao, trong khi chưa đủ điều kiện để xóa bỏ. Vì vậy, tỉnh đề nghị ngành đường sắt khẩn trương nâng cấp hệ thống đường ngang dân sinh bằng việc bố trí người gác chắn, lắp đặt các barie tự động và biển cảnh báo tại những đoạn đường ngang chưa có những hệ thống này. Ngoài ra, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường làm gờ giảm tốc tại những đoạn đường ngang và có biện pháp mở rộng tầm nhìn cho người đi đường khi đi qua đây.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, đoạn đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) - nơi xảy ra vụ tàu SE2 tông ô tô tải vào chiều 20.2 - là đoạn đường không có gác chắn.

Người dân nơi đây cho biết, đoạn đường ngang dân sinh này có lượng người, xe cộ và trâu bò qua về hàng ngày rất lớn. Từng có nhiều trâu bò của người dân trong vùng bị tàu hỏa tông chết khi đi qua đoạn đường ngang này. Người dân đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng lắp đặt gác chắn tại đoạn đường này nhưng đến nay vẫn phải chờ đợi.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có khoảng hơn 120 đường ngang dân sinh chạy qua đường sắc Bắc - Nam, trong đó chỉ có gần 60 đường ngang hợp pháp. Trong số hơn 60 đường ngang bất hợp pháp, có nhiều đường thường ngang xuyên xảy ra tai nạn gây chết người.

Vào khoảng 15h ngày 20.2, tại km 875 + 200 của tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn đi qua địa phận thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người chết và nhiều người bị thương.

Vào thời điểm trên, tàu SE2 chạy từ TP.HCM ra Hà Nội, khi đến đoạn đường sắt giao nhau với đường ngang dân sinh ở địa điểm trên thì bất ngờ gặp xe tải biển số 75C 026.91 của Công ty Đồng Tâm (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) chở đất chạy ngang qua. Hậu quả, xe tải 75C 026.91 bị tàu hỏa tông mạnh làm văng hàng chục mét, thân xe gãy đôi. Hai người trên xe tải gồm Lê Bá Dũng (SN 1979) và Lê Văn Tuấn (cùng ngụ thị xã Hương Thủy) tử vong ngay tại chỗ.

Vụ tai nạn khiến 5 toa tàu SE2 bị lật ra bên đường và 4 toa khác trật bánh khỏi đường ray. Phó tàu phụ trách an ninh là Phạm Hồng Phượng (SN 1984) bị tử vong. Ngoài ra, 7 nhân viên trên tàu cũng bị trọng thương đang được cấp cứu. 

Xem bình luận
Tien đâu trả cho nhân viên gác chắn, theo mình địa phương nên hỗ trợ cùng ngành đường sắt
Bình luận có 0 phản hồi
Địa phương cùng ngành đường sắt cùng kết hợp
Bình luận có 0 phản hồi
Các đề tài nghiên cứu khoa học của Việt Nam đa phần là ở trên mây. Hãy đầu tư nghiên cứu cho an toàn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...