Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:33 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 20:11 PM (GMT+7)

Hủy quyết định kỷ luật với cán bộ sinh con thứ ba

Tỉnh Quảng Trị sẽ chấm dứt việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình từ ngày 7.1.2018.

   

Quyết định số 41/2017/QĐ-UBND vừa được UBND tỉnh Quảng Trị ban hành sẽ hủy bỏ quyết định số 40/2014/QĐ-UBND được ban hành từ năm 2014. Lý do hủy bỏ được nhấn mạnh, các căn cứ pháp lý để thực hiện Quyết định 40 không còn phù hợp với quy định mới.

Trong Quyết định 40/2014/QĐ-UBND có nội dung “Ban hành quy định về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình”.

 huy quyet dinh ky luat voi can bo sinh con thu ba hinh anh 1

Theo quyết định này, những đối tượng nêu trên sẽ bị xử lý kỷ luật với các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc nếu vi phạm các quy định sau: Vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình về quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh từ một đến hai con; Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định; Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam; Khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình; Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.

Theo Đ.Đức (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trước tình trạng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê diễn ra phức tạp...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...