Thứ Hai, ngày 17/12/2018 12:01 PM (GMT+7)

Hy hữu: Tàu cá tiền tỷ bị cá đâm chìm giữa biển

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 01/12/2015 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu cá của anh Quân gồm 5 thuyền viên đang canh lưới, chiếu đèn để đánh bắt cá cách đất liền khoảng 60 hải lý thì bất ngờ chao đảo sau khi bị một cú đâm cực mạnh. Cú đâm khiến khoang máy của chiếc tàu bị vỡ làm tàu chìm giữa biển.

   

Hôm nay (1.12), ông Hà Thanh Hoài - cán bộ phụ trách nông - lâm - thủy sản của UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) cho biết, vừa có một tàu cá của ngư dân trên địa bàn bị cá đâm chìm khi đang khai thác xa bờ.

 hy huu: tau ca tien ty bi ca dam chim giua bien hinh anh 1

Ngư dân Trần Quân kể lại vụ việc tàu cá của mình bị cá cờ đâm chìm giữa biển. Ảnh An Sơn. 

Đó là tàu cá mang số hiệu TTH- 91378, công suất 220CV của ngư dân Trần Quân ở thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An.

Tàu cá này gặp nạn vào khoảng 1 giờ ngày 21.11. Vào thời điểm trên, tàu cá của anh Quân gồm 5 thuyền viên đang canh lưới, chiếu đèn để đánh bắt cá, cách đất liền khoảng 60 hải lý thì bất ngờ chao đảo sau khi bị một cú đâm cực mạnh.

Cú đâm khiến khoang máy của chiếc tàu bị vỡ, nước biển tràn vào ồ ạt. Trong lúc hoảng hốt, các thuyền viên trên tàu thấy một con cá cờ khoảng chừng 4 tạ vừa quẫy đuôi rời khỏi mạn tàu.

Sau khi khoang máy của tàu bị vỡ, các thuyền viên tức tốc dùng máy bơm hút nước để cứu tàu nhưng không thành do lượng nước tràn vào khoang quá lớn nên tàu chìm dần. Sự việc khiến 5 người trên tàu phải nhảy xuống thuyền thúng và dùng bộ đàm liên lạc với các tàu cá đang đánh bắt gần đó đến ứng cứu.

Nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu anh Quân, tàu số hiệu TTH- 95599 của ông Nguyễn Phôi (ngụ thị trấn Thuận An) đang đánh bắt cách đó chừng 9 hải lý đã tới ứng cứu kịp thời.

Với việc tàu cá bị cá đâm chìm, gia đình anh Quân đã bị thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Những ngày này, anh Quân ngược xuôi thuê người trục vớt tàu cá của mình nhưng chưa ai nhận lời bởi vùng biển nơi tàu anh bị đâm chìm sâu chừng 80-90m, nước chảy mạnh.

Theo ông Hà Thanh Hoài, chuyện các loại cá cờ có kích thước lớn thường nhảy lên mạn tàu cá hay đâm thủng những tàu cá nhỏ của ngư dân đã từng xảy ra. Tuy nhiên, với tàu cá có chiều dài hơn 16m, rộng 4,3m và cao hơn 2m như tàu cảu anh Quân mà cũng bị cá cờ đâm chìm thì đây là chuyện rất hy hữu.                                                                                                

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...