Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:54 PM (GMT+7)

ICAO đã sửa bản đồ hàng không theo yêu cầu của Việt Nam

authorThuý Đăng Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 20:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, hiện trên website của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), bản đồ Hàng không về FIR Tam Á và các thông tin liên quan đã được chỉnh sửa lại đúng chủ quyền hợp pháp của Việt Nam.

   

Ngày 27.1.2016, Chủ tịch Hội đồng ICAO cũng đã có thư gửi Cục Hàng không dân dụng Việt Nam về vấn đề này.

 icao da sua ban do hang khong theo yeu cau cua viet nam hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình.

Trước đó, ngày 22.1.2016, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã gặp Chủ tịch Hội đồng và Tổng Thư ký ICAO tại trụ sở của tổ chức này ở thành phố Montreal, trực tiếp trao Công hàm ngày 15.1.2016 của Đại sứ quán khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và phản đối việc tổ chức này đăng tải bản đồ hàng không về FIR Tam Á nói riêng và FIR trong khu vực Biển Đông nói chung với những nội dung không phù hợp và ảnh hưởng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đề nghị ICAO chỉnh sửa lại bản đồ hàng không về FIR Tam Á và các thông tin liên quan cho phù hợp.

Đồng thời, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã một lần nữa bày tỏ quan ngại việc Trung Quốc tiến hành các chuyến bay ra đá Chữ Thập trong thời gian vừa qua. Việc làm này của phía Trung Quốc đã không chỉ xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa mà còn vi phạm nghiêm trọng các quy định và chuẩn mực về an toàn bay của ICAO trong khu vực FIR Hồ Chí Minh do Việt Nam quản lý.

Trước đó, ngày 15.1.2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đã đề nghị ICAO chỉnh sửa lại bản đồ hàng không về FIR cho phù hợp.

Xem bình luận
Bay vào không phận việt nam mà không xin phép,vn có quyền bắn rơi. Vn càng nhường nhin, tq...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...