Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:13 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 10:00 AM (GMT+7)

IS bao biện việc cưỡng hiếp nô lệ tình dục

Cô dâu thánh chiến cho rằng các chiến binh IS được quyền bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục và cưỡng hiếp họ trên vùng đất mà “Thánh Allah đã mở ra cho họ”.

   

Ngày 22.5, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng một bài viết có tựa đề “Các cô gái nô lệ hay gái mại dâm” trên tạp chí tuyên truyền Dabiq của chúng, trong đó chúng gọi Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama là “gái điếm” và tìm cách bao biện về hành vi cưỡng hiếp nô lệ tình dục.

Trong bài viết này, cô dâu thánh chiến Umm Sumayyah Al-Muhajirah thừa nhận thông tin do Liên Hợp Quốc đưa ra rằng IS đã bắt cóc, cưỡng hiếp nhiều thiếu nữ ở Iraq và Syria rồi bán họ làm nô lệ tình dục, đặc biệt là những phụ nữ người Yazidi thiểu số.

Al-Muhajirah gọi phu nhân của Tổng thống Mỹ Barack Obama là một “gái điếm” và tuyên bố: “Biết đâu giá của bà Michelle Obama còn chưa đến 1/3 đồng dinar, thậm chí như vậy là còn quá nhiều đối với bà ta”.

 is bao bien viec cuong hiep no le tinh duc hinh anh 1
IS gọi Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama là "gái điếm". Ảnh minh họa

 

Người phụ nữ này xác nhận IS đã tràn vào nhiều làng mạc ở Iraq và Syria, bắt cóc phụ nữ, và cô ta không thể hiểu nổi tại sao việc bắt những phụ nữ này làm nô lệ tình dục là trái nhân quyền, và việc chiến binh IS “quan hệ tình dục” với họ lại bị coi là cưỡng hiếp.

Al-Muhajirah viết: “Điều gì xảy ra với các người vậy? Làm sao các người có thể đưa ra phán quyết như vậy? Tôn giáo, luật pháp của các người là vậy sao? Ai là thượng đế của các người?”

Để biện minh cho hành động bắt cóc, cưỡng hiếp phụ nữ của IS, Al-Muhajirah cho rằng chính Thánh Allah đã “mở ra vùng đất” cho những tín đồ để có thể sát hại những chiến binh dị giáo, “bắt phụ nữ của họ và biến con cái họ thành nô lệ”.

Theo thống kê của tổ chức Theo dõi Nhân quyền, IS đã thực hiện “tội ác tình dục có hệ thống” đối với hàng trăm phụ nữ và em gái người Yazidi bị bắt cóc ở miền bắc Iraq trong vòng 2 năm qua.

 is bao bien viec cuong hiep no le tinh duc hinh anh 2
Hàng trăm phụ nữ Yazidi đã bị IS bắt làm nô lệ tình dục hơn 2 năm qua. Ảnh minh họa

 

Hồi tháng trước, IS đã thả tự do cho 200 phụ nữ Yazidi bị chúng bắt giữ hơn 10 tháng trời, trong đó có những bé gái mới 9 tuổi đã mang thai sau khi bị ít nhất 10 chiến binh IS cưỡng hiếp. Có những cô gái đã bị thiêu sống sau khi kiên quyết không chịu để chiến binh IS cưỡng hiếp một cách tàn bạo.

Thế nhưng Al-Muhajirah lại bao biện rằng những phụ nữ này “nói dối và kể những câu chuyện sai sự thật”. Cô ta viết: “Chúng tôi cũng như họ và chúng tôi không ép họ phải cải đạo. Hồi giáo của chúng tôi là tôn giáo ‘cứu rỗi’, yêu cầu chúng tôi phải đối xử tử tế ngay cả với nô lệ”.

Theo ông Richard Brennan, chuyên gia khoa học chính trị tại tổ chức tư vấn chống khủng bố RAND, IS hiện đang tìm cách chiêu mộ thật nhiều “cô dâu thánh chiến” phương Tây và tẩy não họ tin theo tín điều mù quáng của chúng.

Ông Brennan nhận định: “IS đã làm rất tốt trong việc bôi nhọ Hồi giáo. Chúng trích một đoạn nhỏ trong kinh Koran và thường vin vào đó để tạo ra hình ảnh méo mó về đạo Hồi cho các chiến binh và biện minh cho các hành động man rợ của chúng”.

Theo Trí Dũng (Theo Express)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...