Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 09:41 AM (GMT+7)

Kayak an toàn sẽ hoạt động trở lại trên vịnh Hạ Long

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 05/04/2017 19:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những ý kiến trái chiều xung quanh quyết định dừng hoạt động dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long, chiều 5.4 UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản số 2263, đề nghị TP. Hạ Long phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng phương án kinh doanh, quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên vịnh Hạ Long (chèo kayak, chèo đò…).

   

Theo đó, TP. Hạ Long cần xác định các khu vực được phép hoạt động, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhân lực, số lượng để các tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động và xây dựng phương án tổ chức thực hiện các dịch vụ thể thao đảm bảo an toàn cho du khách và bảo tồn, phát huy giá trị vịnh Hạ Long.

 kayak an toan se hoat dong tro lai tren vinh ha long hinh anh 1

Liên quan đến việc TP. Hạ Long ra quyết định cấm chèo kayak, ông Hồ Quang Huy – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long cho rằng: Vịnh Hạ Long có trên 1.400 kayak hoạt động, trong đó có khoảng 1.100 kayak được chở trên các tàu du lịch.

Việc chở thêm các phương tiện thuỷ khác sẽ gây giảm hệ số K (hệ số an toàn ổn định trong mọi trạng thái), làm tăng nguy cơ đắm chìm tàu, tăng vật liệu dễ cháy trên tàu, làm ảnh hưởng tới định biên tối thiểu trên tàu. Ngoài ra, ông Huy khẳng định kayak là phương tiện thuỷ chở người nằm trong danh mục phương tiện thuỷ nội địa. Trong khi đó loại phương tiện này hiện không được quy định hoạt động trên vịnh Hạ Long. Tàu du lịch chỉ chở khách chứ không được chở phương tiện thuỷ khác.

Tạp chí Wanderlust của Anh năm 2016 bình chọn Việt Nam vào top 10 điểm đến cho dân mê kayak và Hạ Long được nhắc đến là nơi lý tưởng nhất tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...