Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:11 AM (GMT+7)

Kế toán chi khống tiền lương cho hiệu trưởng

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 19:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiệu trưởng được xác định là người chịu trách nhiệm chính trong việc chi sai, chi trùng ngân sách Nhà nước. Nhiều khoản chi từ quỹ hội cha mẹ học sinh của trường trái quy định và bị chiếm dụng, trong khi đó, nguyên kế toán trường đã chi khống lương cho hiệu trưởng.

   

Chiều 9.3, ông Trần Đình Ninh - Chủ tịch UBND TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đã ký quyết định kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TX.Gia Nghĩa. Bà Oanh bị giáng chức xuống làm Phó Hiệu trưởng do vi phạm ở mức nghiêm trọng các quy định về phòng, chống tham nhũng.

 ke toan chi khong tien luong cho hieu truong hinh anh 1

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - nơi xảy ra nhiều sai phạm về tài chính.

Trước đó, Thanh tra thị xã Gia Nghĩa xác định, trong hai năm 2015 - 2016, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chi sai, chi trùng ngân sách hơn 177 triệu đồng. Việc chi lương, chế độ phụ cấp cho giáo viên được xác định có nhiều khoản sai quy định với số tiền hơn 55 triệu đồng.

Ngoài ra, trong thời gian này, nhiều khoản chi từ quỹ hội cha mẹ học sinh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng trái quy định và bị chiếm dụng với tổng số tiền hơn 95 triệu đồng. Theo Thanh tra thị xã Gia Nghĩa, bà Oanh là người chịu trách nhiệm chính trong các sai phạm trên.

Ngoài bà Oanh, nguyên kế toán trưởng của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm là bà Trương Thị Thùy Quyên cũng bị cơ quan chức năng ra quyết định xử lý vi phạm hành chính vì chi khống lương cho hiệu trưởng và tiền chế độ phép của giáo viên năm 2015 với số tiền hơn 58 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...