Khan hiếm nguyên liệu cá cơm làm nước mắm

Thứ sáu, ngày 26/10/2012 09:56 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Trong thời gian gần đây, những nhà làm nước mắm truyền thống tại các tỉnh phía Nam thiếu nguyên liệu sản xuất.
Bình luận 0

Nguyên nhân chính là do nhiều doanh nghiệp mua cá cơm về sơ chế để xuất sang thị trường Trung Quốc, khiến nguồn nguyên liệu khan hiếm.

Theo bà Nguyễn Thị Tịnh- Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang), sau khi nước mắm Phú Quốc được nhận quy chế bảo hộ tại Liên minh châu Âu (EU), thay vì thu mua cá cơm với số lượng khoảng 30-40 tấn một ngày, thì gần đây, các thương lái thu mua với số lượng hàng trăm tấn và trả giá cao gấp 3 lần so với giá trong nước là 20.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, theo nhận định, có thể đây là nhu cầu ảo, đẩy giá lên cao làm lũng đoạn thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem