Thứ Tư, ngày 29/01/2020 04:02 AM (GMT+7)

Khánh Hòa: 4 nạn nhân mất tích do mưa lũ đều rất thương tâm

authorCông Tâm Thứ Hai, ngày 19/11/2018 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đơn vị khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng và tiếp tục tìm kiếm người mất tích, đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

   

Sáng 19.11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn kiểm tra, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa bão vừa qua.

 khanh hoa: 4 nan nhan mat tich do mua lu deu rat thuong tam hinh anh 1

Đường Nguyễn Tất Thành bị sạt lở nặng, khiến giao thông ách tắc.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông vận tải thông tin, đường Nguyễn Tất Thành từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh vẫn còn ách tắc giao thông, tuyến đường này sạt lở lớn khoảng 6.000m3 đất đá và đơn vị đang tổ chức huy động lực lượng dọn dẹp đất, đá giải phóng mặt đường. Bên cạnh đó, tuyến đường Phạm Văn Đồng cửa ngõ phía bắc TP.Nha Trang cũng bị ách tắc và dự kiến đến chiều nay (19.11) mới lưu thông một làn xe.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, qua thống kê sơ bộ đã có 43 căn nhà bị sập, hư hỏng và nhiều nhất là TP.Nha Trang có 30 căn nhà. Từ nay đến ngày 21.11 trên khu vực tỉnh Khánh Hòa chủ yếu ảnh hưởng của trường gió Đông bắc cường độ trung bình nên có mưa rào và mưa dông vài nơi.

 khanh hoa: 4 nan nhan mat tich do mua lu deu rat thuong tam hinh anh 2

Các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích và khắc phục mưa lũ.

Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng ban chỉ huy quân sự TP. Nha Trang cho biết, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn khiến 13 người chết và 4 người mất tích, toàn bộ số người mất tích do sạt lở núi. Các trường hợp mất tích rất thương tâm, trong đó có hai cha con bị nước cuốn vùi lấp khi tháo chạy khỏi nhà, một bà cụ bị cuốn xuống suối khi đứng đợi con.

Theo thượng tá Sơn, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích rất khó khăn do các phương tiện, thiết bị không thể tiếp cận. Việc tìm kiếm nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay gạt đất đá. Ông Sơn cho rằng, khu vực gần chân núi Nha Trang còn rất nguy hiểm và nguy cơ sạt lở rất lớn. Ông đề nghị Công an tỉnh tiếp tục sơ tán dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

 khanh hoa: 4 nan nhan mat tich do mua lu deu rat thuong tam hinh anh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các lực lượng chức năng bố trí nhà ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng.

Trước tình hình trên, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích và khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập. Đồng thời, kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở sơ tán người dân trong các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại nhiệm kỳ này, trong số các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thành phố...
Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), tại thôn Khau...
Một người dân trình báo bị kẻ xấu chặt phá 58 cây sầu riêng...,...