Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 18:36 PM (GMT+7)

Khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20

authorQuỳnh Hoa Thứ Ba, ngày 07/02/2017 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường mẫu giáo Hàm Cần tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận - Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng được khánh thành vào cuối tháng 1 năm 2017.

   

Trường Đèn Đom Đóm là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan để đánh dấu cột mốc 20 năm nuôi dưỡng tương lai, 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam.

 khanh thanh truong den dom dom thu 20 hinh anh 1

Trường mẫu giáo Hàm Cần được xây dựng trên khuôn viên 407m2 bao gồm 4 phòng học khang trang và 1 bếp ăn để phục vụ nhu cầu học tập cho gần 100 trẻ em tại địa phương. Bên cạnh đó, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn tài trợ thêm bộ sân chơi liên hoàn để hỗ trợ việc vui chơi và vận động hàng ngày của các em.

Buổi lễ khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20 có sự tham gia của ông Simon van der Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM và đại diện các sở, ban, ngành tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20, ông Arnoud van den Berg, Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Trường mẫu giáo Hàm Cần là thành quả của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng, mang đến không gian học tập, vui chơi tốt hơn cho các em học sinh. Đến nay, Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội thiết thực và giàu giá trị nhân văn khi mọi người cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và tiếp sức cho ước mơ đến trường của các em học sinh. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục tạo lập giá trị chung và lan tỏa tinh thần ‘sẻ chia là hạnh phúc’ cho cộng đồng”.

 khanh thanh truong den dom dom thu 20 hinh anh 2

Cô Nguyễn Thị Liễu, hiệu trưởng trường mẫu giáo Hàm Cần, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã có một ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang để yên tâm dạy và học. Ngôi trường mới sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng các em bỏ học do các điểm trường phân tán, giúp cho việc chăm sóc các em thuận lợi hơn.Chúng tôi cảm ơn chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em Hàm Cần và hi vọng chương trình sẽ tiếp tục lan rộng hơn để thêm nhiều ngôi trường được xây mới.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...
Người dân phát hiện một nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ...