Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:23 PM (GMT+7)

Khi có những dấu hiệu này trên vai, hãy nghi ngờ ngay là dấu hiệu của ung thư

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Ba, ngày 12/02/2019 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người thường chủ quan bỏ qua khi thấy vai bị đau, nhưng đó còn là một trong những dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh ung thư.

   

Đau vai thường bị mọi người nghĩ rằng do hoạt động quá mức nên vai bị viêm, nhưng có một đặc điểm quan trọng khi bị viêm vùng vai là các khớp vai sẽ bị hạn chế hoạt động như nâng, xoay. Nếu vai của bạn bị đau và không có những dấu hiệu bất thường trong các hoạt động của vai thì cần phải cảnh giác với các bệnh khác.

Ngoài đau vai do viêm vai, có một số bệnh khác bao gồm cả khối u ác tính.

 khi co nhung dau hieu nay tren vai, hay nghi ngo ngay la dau hieu cua ung thu hinh anh 1

1. Ung thư phổi

Ung thư phổi có thể gây đau vai vì nó rất dễ gây di căn xương, xương vai là một phần của ung thư phổi rất dễ di căn. Ngoài ra nếu khối u ác tính ở trên phổi lại gần với vai nên nó sẽ gây ra đau vai.

2. Ung thư gan

Ung thư gan có thể gây đau vai nhưng thường là đau vai phải. Điều này là do ung thư gan xâm lấn vào cơ hoành phải gây đau vai. Cơn đau do ung thư gan đôi khi có thể được truyền thẳng vào vai phải.

3. Khối u ác tính cổ tử cung

Khối u ác tính cổ tử cung được chia thành 2 loại, nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát là khối u nằm ở cột sống cổ, thứ phát sau các phần khác của đốt sống cổ. Các khối u cũng có thể gây đau vai, nhưng một nửa trong số đó bắt đầu từ cổ và lan rộng ra 2 bên vai.

 khi co nhung dau hieu nay tren vai, hay nghi ngo ngay la dau hieu cua ung thu hinh anh 2

Có thể thấy rằng sự xuất hiện của đau vai không nhất thiết là viêm vai, đặc biệt là khi đau vai không thuyên giảm sau khi điều trị, tốt nhất là kiểm tra xem có lý do nào khác không.

Kiểm tra viêm quanh khớp vai thực sự rất đơn giản, có thể chụp X-quang bình thường. Nếu không thấy viêm vai và không có tổn thương xương rõ ràng, tốt nhất nên kiểm tra phổi và gan, 2 phần này tốt nhất là kiểm tra CT.

Tag:  ung thư vai   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...