Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:05 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 16:46 PM (GMT+7)

Khởi tố 5 đối tượng cướp 25 lượng vàng của ông lão ăn xin

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can Trần Quốc Việt (28 tuổi), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (17 tuổi) và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

   
Đây là nhóm gây ra vụ cướp vàng của ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi, ngụ huyện Tân Hồng, Đồng Tháp).


Băng nhóm cướp vàng của ông lão hành khất tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, ông Cưng trình bày đang nằm ngủ ở chợ thực phẩm huyện Tam Nông thì bị 2 nam thanh niên vào khống chế, bịt miệng rồi tụt chiếc quần đang mặc, cướp 25 lượng vàng 24K. Loại vàng bị mất chủ yếu là khâu tròn (nhẫn) được xâu lại thành từng chùm.

Rà soát những kẻ nghi vấn trên địa bàn, các trinh sát phát hiện, sau khi xảy ra vụ cướp, nhiều thanh niên thường lui tới các tiệm vàng tại thị trấn Tràm Chim. Qua quá trình điều tra, Trần Quốc Việt, Cao Văn Sang, Lê Đức Duy, Trần Văn Thanh Danh và Nguyễn Thái Tài thừa nhận là “tác giả” gây ra vụ cướp vàng của ông lão ăn xin gây xôn xao dư luận.

Tại cơ quan điều tra, các thanh niên này thừa nhận vào khoảng 22h ngày 21.12.2013, điều khiển xe máy đến chợ Thực phẩm Tam Nông. Theo phân công của Việt, Sang đến ngồi nhậu với một ông già trước chợ. Duy có nhiệm vụ cảnh giới để Việt và Tài vào bên trong chợ thực hiện kế hoạch. Tài lay ông Cưng xem còn thức hay ngủ, ông lão vừa nhổm dậy thì anh ta dùng tay giữ đầu và bịt miệng lại.

Ông lão hành khất giãy giụa thì bị Việt lao vào tụt chiếc quần dài và quần ngắn bên trong chứa nhiều vàng rồi cả 2 tẩu thoát ra phía sau chợ. Thấy trong túi quần có nhiều vàng, Việt liền hỏi Tài “mày muốn lấy nhiều vàng hay ít?”. Tài trả lời “muốn nhiều vàng”.

Cả hai hội ý sẽ nói với Duy và Sang chỉ lấy được 6 chỉ, chia mỗi người một chỉ. Bàn bạc xong, 2 tên đi về nhà Việt. Duy và Sang khi thấy đồng bọn thực hiện xong phi vụ nên cũng bỏ về. Sau đó Việt chia cho Tài 62 chỉ vàng, số còn lại cất giữ và bán lấy tiền tiêu xài.Mặc dù có nhiều tiền nhưng ông Cưng vẫn muốn đi lang thang ăn xin.

Theo lời khai của Trần Văn Thanh Danh, khi biết ông lão có mang nhiều vàng trong người, ngày 21.12, Việt rủ anh ta cùng đi ăn trộm. Tối cùng ngày, Việt kêu Danh đổ xăng, sau đó cùng với Duy, Sang và Tài đến chợ để thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên Danh không đi. Chiều hôm sau, khi chia tài sản cho đồng bọn xong, Việt đến tiệm uốn tóc của Danh đưa một nhẫn vàng để không tiết lộ chuyện đi cướp.

Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận
Nhìn ông gia thật tội nghiệp,vậy mà con có nhưng kẻ ra tay với ông.đề nghị các cơ quan có thẩm quyền...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...