Thứ Hai, ngày 28/05/2018 06:43 AM (GMT+7)

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sắp tràn xuống miền Bắc

authorThái Dương Thứ Hai, ngày 23/11/2015 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự báo ngày 25.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó mưa và gió lạnh tấn công các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

   

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng ngày 25.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó mưa và gió lạnh tấn công các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh. Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ nổi gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Giật cấp 7-8, biển động mạnh, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền. Nhiệt độ các tỉnh, thành giảm khoảng 6-7 độ C. Trời chuyển rét, vùng núi trời rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

 khong khi lanh manh nhat tu dau mua sap tran xuong mien bac hinh anh 1

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh (ảnh minh họa: Hồng Phú)

Được nhận định có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông, đợt không khí lạnh này sẽ khiến nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 15-17 độ C, vùng núi 10-12 độ C. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả thủ đô Hà Nội chuyển rét 14-16 độ C, vùng núi 10-12 độ C, một số khu vực núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 7-9 độ C.

Nhiều khả năng vào ngày 27.11, lại có thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường bổ sung xuống miền Bắc. Nhiệt độ các khu vực tiếp tục giảm thấp thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...