Thứ Hai, ngày 17/12/2018 09:35 AM (GMT+7)

Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

authorLưu Minh Hải Thứ Tư, ngày 10/12/2014 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện trên lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (10.12), khối không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc nước ta, sau đó mưa và gió lạnh tác động đến các tỉnh Trung Bộ.

   

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

 khong khi lanh sap tran xuong mien bac hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Sang ngày 11.12, các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ từ tối nay có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động rất mạnh. Khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam), có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động rất mạnh, độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 2. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi trời rét đậm, vùng núi cao rét hại.

 Không khí lạnh về khiến nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 11-13 độ C, vùng núi trong khoảng 6-8 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 12-14 độ C, vùng núi 8-10 độ C. Vùng núi cao hai khu vực như núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm tới 4-6 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...