Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 09:23 AM (GMT+7)

Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

authorThái Dương Thứ Hai, ngày 23/03/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh mới đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam.

   

Dự báo khoảng đêm 23.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, sau đó lan tỏa đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Từ ngày 24.3 trở đi, bắc và trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 6. Giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao trung bình khoảng 2,5-3,5m.

 khong khi lanh sap tran xuong mien bac hinh anh 1
Tiết trời miền Bắc chuyển rét nhẹ (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tiết trời miền Bắc chuyển rét nhẹ. Vùng núi trời rét.

Hiện đang trong thời kỳ giao mùa từ lạnh sang nóng, không khí lạnh tràn về thường phát sinh thời tiết cực đoan như gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá trong cơn dông, nhất là ở các tỉnh vùng núi biên giới phía bắc. Vì vậy, người dân các địa phương trên cần có biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất để giảm thiểu mọi thiệt hại nếu thiên tai xảy ra.

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 18-20 độ C, vùng núi trong khoảng 13-15 độ C. Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 12-14 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 17-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C.

Tag:  không khí lạnh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...