Thứ Tư, ngày 23/10/2019 14:47 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/07/2019 09:41 AM (GMT+7)

Không tìm được đá quý giá bạc tỷ, người dân kéo nhau ra về

Theo chính quyền sở tại, đến sáng nay (8/7), hàng trăm người sau khi không tìm được đá quý màu xanh "giá cả tỷ đồng" như lời đồn thổi, đã kéo xuống núi ra về.

   

 khong tim duoc da quy gia bac ty, nguoi dan keo nhau ra ve hinh anh 1

 khong tim duoc da quy gia bac ty, nguoi dan keo nhau ra ve hinh anh 2

Đến cuối ngày 7/7, sau khi không tìm được những "viên đá quý giá tỷ bạc", nhiều người dân đã thu dọn đồ đạc bỏ về (Ảnh: H.M).

Sáng 8/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Duy Hiếu - Chánh văn phòng UBND huyện Lục Yên cho biết, đầu tháng 7 sau khi rộ lên tin đồn một người dân đào được viên đá quý màu xanh to bằng ngón tay ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, bán được 5 tỷ đồng, hàng trăm người dân đã kéo lên thôn này tìm kiếm vận may.

"Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã cử đoàn công tác đến vận động người dân trở về nhà, lập các chốt bảo vệ rừng. Ghi nhận thời điểm sáng nay, 8/7, những người không tìm được đá quý đã ra về gần hết, chỉ còn lác đác vài người ở lại", ông Hiếu nói.

Còn ông Hoàng Công Lệnh, Bí thư Đảng ủy xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) sáng nay cho biết, hiện tại chính quyền xã cùng với UBND huyện Lục Yên đã thiết lập 2 chốt chặn tại các lối lên chính, đường vào khu đào bới, tìm kiếm đá quý tại xã để ngăn không cho người dân tự ý lên núi đào xới, hủy hoại cảnh quan rừng và khai thác trái phép nguồn tài nguyên.

 khong tim duoc da quy gia bac ty, nguoi dan keo nhau ra ve hinh anh 3

Trước đó, hàng trăm người kéo nhau lên núi thuộc địa phận xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) đào xới 'nát' cả khu rừng để tìm kiếm vận may đổi đời.

Như tin đã đưa, những ngày qua, trên địa bàn huyện Lục Yên xuất hiện tin đồn một người dân đã tìm được viên đá quý trên rừng to chỉ khoảng bằng ngón tay nhưng bán với giá lên đến 5 tỷ đồng.

Từ những tin đồn thổi, rất đông người dân ở địa bàn huyện Lục Yên xách cuốc, xẻng... đổ xô lên rừng ở địa phận xã Liễu Đô để đào bới, tìm đá quý với giấc mộng đổi đời.

Khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đá quý thì không thấy đâu mà việc đào bới phá nát cả rừng.

Theo chính quyền sở tại, việc nhiều người dân ở địa bàn huyện Lục Yên xách cuốc, xẻng... đổ xô lên rừng ở địa phận xã Liễu Đô để đào bới, tìm đá quý với giấc mộng đổi đời là có thật, tuy nhiên, chuyện bán được những viên đá quý màu xanh với giá hàng tỷ đồng là không chính xác...

Theo Trần Thanh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...