Thứ Hai, ngày 23/09/2019 05:47 AM (GMT+7)

Không tin nổi trường tiểu học thưởng học sinh giỏi bằng... thịt lợn

authorViệt Phong (Theo SCMP) Chủ Nhật, ngày 15/07/2018 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các em học sinh ra về với xâu thịt trên tay và tấm giấy khen sau 1 năm cố gắng học tập.

   

50 em học sinh giỏi nhất tại trường tiểu học ở làng Dudongxiang, Quảng Tây, Trung Quốc đã được nhận mỗi em 600g thịt lợn làm phần thưởng cuối năm. Hình ảnh các em tươi cười nhận thịt và cầm giấy khen trên tay đã được người dùng mạng xã hội Weibo chia sẻ. 

Ông Zhang, hiệu trưởng của trường cho hay một mạnh thường quân ở Bắc Kinh là Yang Qian đã ủng hộ trường 1.425 nhân dân tệ làm chi phí trao thưởng cho các em có thành tích học tập xuất sắc. Vì vậy, ông quyết định sử dụng số tiền này để mua thịt lợn từ những người nông dân địa phương.  "Trước đây, chúng tôi từng trao thưởng tiền mặt cho học sinh có thành tích xuất sắc, một số học sinh đã tiêu tiền mà không nói với phụ huynh về số tiền đó", ông Zhang nói.

Vị hiệu trưởng này hi vọng, khi tặng thực phẩm cho các em, phụ huynh sẽ đánh giá cao những thách tích của con hơn. Được biết, 90% trong số 178 học sinh của trường là  con của các gia đình nghèo. 

 khong tin nỏi truòng tiẻu học thuỏng học sinh giỏi bàng... thịt lọn hinh anh 1

Các em học sinh cầm thịt về nhà.

Có khoảng 61 triệu trẻ em Trung Quốc có bố hoặc mẹ hoặc cả hai bố mẹ đã rời nhà lên thành phố tìm việc làm. Theo báo cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ Trung Quốc, có 22% trẻ em đang sống trong hoàn cảnh như vậy.

"Tôi cảm thấy vui nhưng cũng buồn cho các em", một dân mạng viết trên Weibo. Một người khác cho hay: "Đây là món quà rất thực tế, rất thiết thực"..

Tháng 1/2017, một trường tiểu học ở Hà Nam (Trung Quốc) cũng đã thưởng cho 5 học sinh học chăm chỉ cùng 12 em đạt điểm tuyệt đối trong bài thi cuối kỳ bằng thịt. Đây là phần thưởng để góp phần vào mâm cỗ ngày Tết.

Ngoài ra, trước đây, một trường ở Chiết Giang cũng đã dùng thịt lợn thưởng cuối năm cho học sinh. Trường trao thưởng cho 45 học sinh học tốt nhất với mỗi em 2,5kg thịt lợn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...
Một cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng vừa khai trương...
Sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm, phải thi...