Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:40 PM (GMT+7)

Khu dân cư gần 12 giờ "sống chung" với vật thể lạ

authorCông Phương Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 19:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến 17h giờ 15 phút chiều nay (2.1), sau gần 12 giờ rơi xuống xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, vật thể lạ đã được lực lượng chức năng dời đi nơi khác.

   

Như đã thông tin, vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 2.1, người dân khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) nghe thấy tiếng nổ chát chúa, vọng từ trên không xuống. Thời điểm này, thời tiết không có mưa và sấm sét. 

Ông Ma Công Thuyết – Trưởng Công an xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang cho biết, trong vòng bán kính 50m, người dân nghe thấy tiếng nổ rất rõ. Sau tiếng nổ lớn, mọi người cùng đi tìm nguyên nhân. Một lúc sau, người dân hoảng hốt khi phát hiện một vật thể lạ nằm ở khu vực ven bờ suối. Vật thể lạ có hình cầu, bề ngoài màu xám dạng hợp kim, đường kính khoảng 70-80cm. Ở một phía của vật thể lạ có nhô ra một khối to bằng nắm tay nhưng cũng được bịt kín.

 khu dan cu gan 12 gio "song chung" voi vat the la hinh anh 1

Vật thể lạ rơi vào lúc 6 giờ 30 phút sáng 2.1,tại thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ (Tuyên Quang)

Thấy vật thể lạ, người dân địa phương đã liên hệ các cơ quan chức năng đến phong tỏa hiện trường, báo cáo lên cấp trên xin ý kiến xử lý.

Ông Thuyết chia sẻ, may mắn là vật thể lạ rơi vào khu đất hoang nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

“Đến 17 giờ 15 phút, các lực lượng chức năng đã di dời vật thể lạ ra khỏi khu dân cư” – Ông Thuyết nhấn mạnh.

Đồng thời, các lực lượng chức năng ở xã Tân Mỹ đã tuyên truyền đến người dân tránh tư tưởng hoang mang và ổn định cuộc sống.

Cũng trong sáng nay, tại xã Tân Đồng, Trấn Yên (Yên Bái) cũng có vật thể lạ rơi tương tự. Tuy nhiên, vật thể lạ rơi ở Yên Bái nhỏ hơn ở Tuyên Quang.

Ông Lưu Quang Tú, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, vật thể lạ ở Yên Bái rơi cùng thời điểm với vật thể lạ ở Tuyên Quang. Vật thể lạ rơi tại Tân Đồng bằng kim loại, có hình cầu, đường kính khoảng 40cm, rỗng bên trong và nặng khoảng 6 kg. “Đến 15 giờ 20 phút, các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đã về lập biên bản, thu thập chứng cứ và chuyển vật thể lạ ra khỏi khu dân cư” – Ông Lưu Quang Tú cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...