Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:21 AM (GMT+7)

Kiểm định quyết định số phận cầu trăm tuổi ở Long An

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 05/11/2015 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh, thành phố Tân An đã thuê đơn vị độc lập kiểm định lại chất lượng cầu cổ trăm tuổi để có hướng xử lý tốt nhất...

   

Ngày 5.11, ông Lê Văn Hùng – Chủ tịch UBND TP.Tân An (tỉnh Long An) – cho biết đã thuê Công ty cổ phần thương mại tư vấn thiết kế Toàn Cầu (Q.9, TP.HCM) kiểm định độc lập cầu Đúc Tân An. Sau khi đơn vị kiểm định này có kết luận, UBND TP.Tân An sẽ công khai thông tin và tiếp tục có phương án đối với cây cầu này.

 kiem dinh quyet dinh so phan cau tram tuoi o long an hinh anh 1

Cầu Đúc Tân An sẽ được kiểm định độc lập để quyết định số phận

Theo ông Hùng, UBND TP.Tân An là đơn vị được chỉ định làm chủ đầu tư xây cây cầu mới, sau khi đã được UBND tỉnh Long An thông qua việc đập bỏ và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Long An phê duyệt.

Cầu mới sẽ sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ. Công ty cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Long An là đơn vị được UBND tỉnh Long An giao khảo sát và đề ra phương án xây dựng lại cầu ngay từ đầu.

Như tin đã đưa, từ ngày 25.10, cầu Đúc được phong tỏa để tháo dỡ. Nhiều người dân sống lâu năm ở Long An đã gửi thư cho lãnh đạo TP.Tân An bày tỏ sự tiếc nuối vì Cầu Đúc Tân An là một trong những công trình trên trăm tuổi, được xây dựng từ thời Pháp hiếm hoi còn lại cho đến nay, với thiết kế cầu đặc trưng của kiến trúc Pháp cuối thế kỷ XIX.

Sau khi có dư luận, lãnh đạo tỉnh Long An đã trực tiếp khảo sát hiện trường, tổ chức cuộc họp và yêu cầu ngưng tháo dỡ để kiểm định độc lập. Theo tinh thần cuộc họp, nếu cầu Đúc còn bảo tồn được thì sẽ giữ.

Ông Hoàng Minh Hạnh – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Long An – cho biết, sau khi được UBND tỉnh phân công nhiệm vụ khảo sát, thiết kế xây dựng Cầu Đúc mới, công ty đã lập ra 3 phương án xây dựng lại cầu.

Ông Hạnh cho biết chỉ được giao khảo sát thiết kế để có cầu mới phù hợp và cả ba phương án công ty đưa ra đều là để có cầu mới chứ không có phương án nào giữ lại cầu.

Sau đó, một trong ba phương án được chọn, và được UBND TP.Tân An ra quyết định phê duyệt bản vẽ thiết kế vào tháng 6.2015 với kinh phí xây mới khoảng 62 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...