Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 02:31 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 11:52 AM (GMT+7)

Kỳ lạ cột điện “đâm" xuyên nhà ở Hà Nội

Một cây cột điện hình trụ trên vỉa hè đường Trần Khát Chân kéo dài “mọc” xuyên trần một ngôi nhà mới xây dựng. Chính những dây cáp đấu nối nhằng nhịt ở đây đã dẫn đến một vụ cháy dây điện vừa qua.

   

Sáng 7/6, một vụ cháy xảy ra tại cây cột điện trên đường Trần Khát Chân kéo dài, đối diện số nhà 203 phố Lò Đúc (Hà Nội). Vụ cháy nhỏ, thiệt hại không lớn song điều khiến người dân khu vực này bức xúc là nguyên nhân xảy ra chập cháy.

Theo tìm hiểu của PV, đường Trần Khát Chân kéo dài thuộc Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái), có chiều dài 570 m, rộng 50m, được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt vào cuối năm 2005 với tổng mức đầu tư là 383 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau gần 10 năm chậm triển khai, đến tháng 9/2014, dự án được điều chỉnh mức đầu tư tăng gấp gần 3 lần, tương đương số tiền 1.139 tỷ đồng. Đến thời điểm này, lòng đường, vỉa hè đoạn đường này đã cơ bản được hoàn tất, khá sạch sẽ, thông thoáng.

 ky la cot dien “dam" xuyen nha o ha noi hinh anh 1

Cột điện lọt trong lòng nhà, dây điện dây cáp chằng chịt chui từ cửa sổ chui ra. (Ảnh: Tiến Nguyên)

 ky la cot dien “dam" xuyen nha o ha noi hinh anh 2

Cột điện mọc xuyên ngôi nhà đang hoàn thiện. (Ảnh: Tiến Nguyên)

Ngay đầu đường Trần Khát Chân kéo dài (thuộc tổ 3, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng), đối diện số 203 phố Lò Đúc, một ngôi nhà 4 tầng khang trang đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, người dân khu vực tỏ ra rất bức xúc và vô cùng ngạc nhiên khi không biết làm thế nào, chủ nhà lại cho xây dựng căn nhà trùm lên một cây cột điện có từ trước ở trên vỉa hè.

Ghi nhận của PV, cây cột điện có hình trụ, nằm trên vỉa hè. Dây cáp điện chạy dọc đường Trần Khát Chân kéo dài, đấu nối với cây cột này để tới các hộ dân trong ngõ. Ngôi nhà 4 tầng đầu ngõ được xây dựng ngay sát với cột điện. Từ tầng 2, công trình đua ra vỉa hè gần 1m, “ôm” cây cột điện vào trong.

 ky la cot dien “dam" xuyen nha o ha noi hinh anh 3

Phần cột điện "chui" vào trong nhà. (Ảnh: Tiến Nguyên)

 ky la cot dien “dam" xuyen nha o ha noi hinh anh 4

Cột điện “xuyên” qua trần tầng 2, “chui tọt” vào trong nhà. Dưới thân cột treo nhiều công-tơ điện. Phần giữa thân cột, nhiều dây cáp vẫn được đấu nối, chui qua cửa sổ ngôi nhà. Có chỗ chủ nhà phải đục thủng tường để dây cáp có thể chui ra ngoài, kéo vào trong ngõ. Đầu cột bị cắt bỏ.

“Không hiểu sao bên điện lực họ lại để cột điện như thế. Công trình này chắc chắn vi phạm xây dựng, người dân ở đây rất bức xúc mà không thấy phường, quận có động tĩnh gì. Hôm trước xảy ra chập cháy dây điện đúng chỗ đấu nối từ trong nhà đó ra, bên điện lực xuống xử lý sự cố xong ra về luôn.” - anh Phạm Minh Đức (SN 1965, người địa phương) bức xúc.

Để làm rõ vấn đề trên, PV đã làm việc với ông Bùi Quang Khải - Chủ tịch UBND phường Thanh Lương. Ông Khải thừa nhận công trình xây dựng trên nằm trên địa bàn phường song ông không nắm rõ thông tin vì cán bộ chuyên trách… đi vắng.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)
Xem bình luận
vẫn là bài đi vắng, không có mặt ,không biết ...của lãnh đạo phường ! chở vài xe cát vài bao xi măng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...