Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 19:36 PM (GMT+7)

Kỷ luật Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế say rượu, xúc phạm dân

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 02/06/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình thức kỷ luật đối với vị cán bộ của Bộ Y tế say rượu, xúc phạm người dân trong giờ làm là khiển trách trước toàn cán bộ công nhân viên.

   

 ky luat pho chanh van phong bo y te say ruou, xuc pham dan hinh anh 1

Người đàn ông được cho là cán bộ Bộ Y tế bị "tố" xúc phạm người dân

Liên quan đến thông tin “tố” một người được cho là cán bộ của Bộ Y tế va chạm giao thông, xúc phạm người dân, trao đổi với PV sáng 2/6, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế xác nhận người đàn ông trong ảnh bị “tố” trên mạng chính là Phó Chánh văn phòng của Bộ.

“Trong 3 người bị “tố” có 1 người là Phó Chánh Văn Phòng Bộ Y tế, phụ trách mảng công nghệ thông tin, 2 người còn lại không phải”, ông Trường nói.

Ông Trường cho biết, ông và lãnh đạo Bộ Y tế đã nhận được thông tin cách đây 2 ngày. Ngay sau đó, Văn phòng đã yêu cầu cán bộ này báo cáo và viết bản tường trình. Lập tức, sáng 1/6, Bộ Y tế đã lập hội đồng kỷ luật xem xét hình thức kỷ luật vị cán bộ này.

Theo đó, hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn bộ cán bộ công nhân viên Bộ Y tế.

Cũng theo ông Trường, trong khi Bộ Y tế ra lệnh cấm uống rượu bia trong giờ làm việc thì Phó Chánh văn phòng Bộ lại vi phạm kỷ luật. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế.

“Mọi sự vi phạm đều bị coi là vi phạm về phẩm chất, về kỷ luật lao động và sẽ bị xử lý để tạo tính răn đe cho nhân viên về sau”, ông Trường cho hay.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng thông tin, đến nay, vị cán bộ say rượu, xúc phạm người dân đã đến tận nhà xin lỗi người va chạm giao thông và hứa xin lỗi các chiến sĩ công an. Cũng theo thông tin từ vị lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chánh văn phòng không phải là người trực tiếp cầm lái mà là bạn người này.

Sự việc diễn ra vào chiều 31/5 trước cổng trụ sở Bộ Y tế (đường Giảng Võ, phường Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội).

Tài khoản facebook có tên B.N.T chia sẻ: “15h chiều 31/5, tại cổng Bộ Y tế, 138B Giảng Võ, 3 anh tự xưng là nhân viên Bộ Y tế gây tai nạn đâm vào xe của mình nói luyên thuyên vài câu, mồm nồng nặc mùi rượu… sau đó bỏ chạy vào Bộ. Anh lái xe thì lái xe bỏ đi luôn, may mình chặn đầu kịp, sau đấy vứt giữa đường rồi bỏ chạy”.

“30 phút sau anh áo kẻ trong nhóm 3 người quay ra nhảy lên xe định chạy tiếp thì mình ra nói chuyện và thái độ kênh kiệu, chỉ trỏ vào mặt… mình và chị mình đứng chặn đầu xe thì anh này định phóng xe chẹt vào… Rất may lúc đó cán bộ công an phường ra ngăn chặn chứ nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra…”.

Những chia sẻ trên facebook này tiếp tục “tố” vị được cho là nhân viên Bộ Y tế có lời lẽ xúc phạm các chiến sĩ công an rồi cho xe chạy vào Bộ.

Những chia sẻ của facebook này ngay sau đó nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xem bình luận
trong khi Bộ Y tế ra lệnh cấm uống rượu bia ""trong giờ làm việc thì Phó Chánh văn phòng Bộ lại vi...
Bình luận có 0 phản hồi
Ung xu nhu vay ma chi bi khiến trách thoi sao, điều duong chi can noi to tiếng voi nguoi Bệnh la bi...
Bình luận có 0 phản hồi
Không có đạo đức thì sa thải ngay. Kỷ luật gì chứ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...
Nghị quyết của Bộ Chính trị vừa được ban hành đưa ra mục tiêu đến...
Phố lồng đèn ở khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng,...