Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:31 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 18:09 PM (GMT+7)

Kỷ luật sư trụ trì vụ bé gái thương tích trong chùa

Giáo hội Phật giáo Hưng Yên quyết định kỷ luật, yêu cầu sư cô Thích Diệu Tịnh trụ trì chùa Thiên Tâm phải viết bản kiểm điểm, sám hối do liên quan đến việc nhốt bé gái trong chùa với nhiều thương tích gây phẫn nộ.

   

 ky luat su tru tri vu be gai thuong tich trong chua hinh anh 1

Bé gái Vũ Thị P thời điểm được lực lượng chức năng giải cứu khỏi ngôi nhà.

Tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Hưng Yên ngày 14.11 cho biết đã ra quyết định kỷ luật đối với sư cô Thích Diệu Tịnh, trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), do thiếu trách nhiệm trong điều hành Phật sự, gây ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội.

Theo đó, mức kỷ luật là trụ trì Thích Diệu Tịnh phải thành tâm sám hối, tự viết bản kiểm điểm về những lỗi lầm, thiếu sót của mình. Ngoài ra, trong vòng 10 năm (2016 - 2026), sư trụ trì này không được độ đệ tử xuất gia và không nuôi trẻ em tại chùa.

Đồng thời, Ban trị sự GHPG tỉnh Hưng Yên cũng quyết định yêu cầu Ban trị sự GHPG huyện Yên Mỹ và sư cô Thích Diệu Tịnh liên hệ với cơ quan chức năng, làm thủ tục trao trả cháu Vũ Thị P (SN 2005) về gia đình hoặc nhờ các cá nhân, tổ chức đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin vụ bé gái thương tích trong chùa, vào sáng 11.10 vừa qua, một số người dân ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm (huyện Yên Mỹ) phát hiện cháu Vũ Thị P bị nhốt trong một căn nhà khóa trái ở chùa Thiên Tâm.

Khi cơ quan chức năng, người dân phá khóa vào bên trong căn nhà thì phát hiện cháu P ngồi co ro dưới chiếc bàn gỗ không chăn chiếu trong căn nhà cấp 4 với vẻ lo sợ và trên người cháu P có nhiều vết thương. Ngay sau đó, cháu P đã được đưa đi cứu chữa tại bệnh viện. Vụ việc này đã gây phẫn nộ cho người dân địa phương.

Theo Nguyễn Hưởng (Người Lao Động)
Xem bình luận
Ngã Phật từ bi. Trụ trì không tuân theo giới cấm, làm sao rao giảng cho Phật tử.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?