Thứ Ba, ngày 20/03/2018 02:09 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/10/2013 13:02 PM (GMT+7)

Kỷ niệm 25 năm ca mổ tách cặp song sinh Việt - Đức

Sáng 6.10, Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ và Làng Hòa Bình Từ Dũ đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thực hiện thành công ca phẫu thuật tách đôi cặp song sinh dính liền Việt - Đức.

   
 ky niem 25 nam ca mo tach cap song sinh viet - duc hinh anh 1
Gia đình của Nguyễn Đức - Thanh Tuyền với hai con Phú Sĩ và Anh Đào tại lễ kỷ niệm 25 ca mổ Việt - Đức tổ chức vào sáng 6.10 tại TP.HCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Sự kiện ngày 4.10.1988 đã được bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng - nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ nhắc lại đầy xúc động: “Ca mổ tuyệt vời đã trả lại cho 2 cháu Việt - Đức quyền được sống riêng biệt. Đã 25 năm qua, nhưng vẫn còn đọng lại mãi trong tâm thức những thành viên đã trực tiếp chứng kiến khoảnh khắc xúc động của ca mổ này”.

Anh Nguyễn Đức - 32 tuổi, có vợ và 2 con, hiện là nhân viên Làng Hòa Bình Từ Dũ bày tỏ: “Anh Nguyễn Việt của tôi đã ra đi mãi mãi. Càng ý thức sâu sắc hơn giá trị sự sống mình đang có, tôi luôn tự nhủ phải sống cho cả phần đời của anh Việt. Tôi cố gắng sống xứng đáng với những gì anh đã hy sinh cho tôi, cũng như các y bác sĩ Việt Nam và Nhật Bản là những người đã sinh ra tôi lần thứ hai”.
Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Thi thể người phụ nữ gieo mình xuống sông Hương (tự tử bất chấp...
Chỉ có 6 giờ để đưa quả tim khỏi ngực người hiến ở Hà Nội mang về...