Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 00:51 AM (GMT+7)

Lai lịch 3 đối tượng đập phá xe ô tô tại trạm thu phí

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 đối tượng bịt mặt dùng hung khí tấn công, đập phá xe ô tô tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (Thừa Thiên- Huế) bị khởi tố.

   

Về vụ đập phá xe ô tô tại trạm thu phí xảy ra ở Thừa Thiên- Huế, sáng nay (1.3), Ban quản lý Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân (Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả làm chủ đầu tư) đã cung cấp một số thông tin về 3 đối tượng bị khởi tố.

Theo Ban quản lý Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân, đơn vị đã nhận được thông tin về việc 3 đối tượng đập phá xe ô tô bị khởi tố. Các đối tượng này là nhân viên bảo vệ các hạng mục thi công, mở rộng hầm Hải Vân 2 nhưng không phải là người của Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả.

 lai lich 3 doi tuong dap pha xe o to tai tram thu phi hinh anh 1

Hình ảnh nhóm côn đồ bịt mặt tấn công, đập phá một xe ô tô tại trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Cụ thể, công tác bảo vệ công trường và khu vực Ban quản lý Dự án được Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả hợp đồng thuê từ một doanh nghiệp bên ngoài, nên những đối tượng bị khởi tố là người của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Ban quản lý Dự án cho hay, từ khi dự án triển khai đến nay, công tác bảo vệ tại dự án do Công ty Dịch vụ hậu cần bảo vệ Thăng Long thực hiện.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc đã ra khởi tố 3 bị can trong vụ án "Cố ý làm hư hỏng tài sản" xảy ra tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (đặt tại phía bắc hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế).

Các bị can bị khởi tố gồm Đoàn Văn Hiếu (SN 1976, trú đường Nguyễn Văn Cừ, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), Trần Văn Phúc (SN 1995) và Nguyễn Tuấn (SN 1996, cùng trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Cơ quan công an đã cấm các đối tượng đi khỏi nơi cư trú.

 lai lich 3 doi tuong dap pha xe o to tai tram thu phi hinh anh 2

Hành vi của nhóm côn đồ diễn ra ngay giữa ban ngày đã làm mất an ninh trật tự và khiến dư luận bức xúc.

Như tin đã đưa, vào ngày 15.2, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều video ghi nhận một nhóm người bịt mặt, sử dụng hung khí tấn công, đập phá một xe ô tô tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (thuộc Công ty Cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT).

Theo nội dung video, một nhóm khoảng 4 - 5 người đội mũ, mặt bịt khẩu trang, tay cầm hung giống dùi cui, roi điện, bình xịt hơi cay… xuất hiện tại khu vực trạm thu phí đã chặn một chiếc ô tô để hành hung, đập phá cửa kính, xịt dung dịch vào trong xe...  

Vụ việc này diễn ra ngay giữa ban ngày đã làm mất an ninh trật tự và khiến dư luận bức xúc. 

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, vào lúc 12h ngày 15.2, tại trạm thu phí Bắc Hải Vân xuất hiện xe ô tô biển số 62C-068.49 dừng tại làn số 2, xe ô tô biển số 62C-125.75 dừng tại làn số 3. Các xe này di chuyển theo hướng Huế- Đà Nẵng đã dừng xe không mua vé qua trạm gây ùn tắc giao thông.

Khi sự việc xảy ra, người của trạm thu phí Bắc Hải Vân đã điện báo cho Công an thị trấn Lăng Cô, Trạm CSGT Phú Lộc (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) phối hợp xử lý phân luồng giao thông.

Trong quá trình các xe trên dừng tại khu vực trạm thu phí, có sự xuất hiện của một nhóm đối tượng lạ mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn. Các đối tượng này đã có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên 2 xe, đập phá làm hư hỏng phương tiện.

Sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc và Viện KSND huyện tiến hành khám nghiệm phương tiện mà các đối tượng bịt mặt cố ý làm hư hỏng và khởi tố vụ án để điều tra.

                                                                                                           

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...