Thứ Năm, ngày 18/10/2018 06:17 AM (GMT+7)

Lại phát hiện bệnh "lạ" ở Trà Vinh

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông T - một người dân ở Trà Vinh có nhiều biểu hiện của bệnh "lạ" như diện tích da mặt, lưng... đều bị chuyển sang đỏ, phồng rộp, sau đó chuyển sang màu đen giống như bị nám da.

   

Nhiều người dân sống ở xã Phú Cần (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) đang rất lo lắng vì có nhiều người mắc bệnh “lạ”. Hiện đã ghi nhận ít nhất 15 người mắc bệnh.

Ông N.T.T. (49 tuổi) bị bệnh đã hơn hai tháng. Phần lớn diện tích da mặt, lưng... đều bị chuyển sang đỏ, phồng rộp, sau đó chuyển sang màu đen giống như bị nám da.

Ông T. cho biết vào buổi tối, những chỗ da bị bệnh nóng ran rồi sốt cao rất đau đớn. Ông T. nói: “Mặt tôi đã bị lột da hơn mười lần rồi. Từ lúc mắc bệnh tôi bị mất việc làm luôn”. Gia đình ông T. có 5 người, hiện vợ và hai con gái cũng có nhiều triệu chứng bệnh giống như ông.

Hiện ở khu nhà công vụ Trường THCS Phú Cần còn hai gia đình cũng bị bệnh tương tự. Theo bác sĩ Trương Văn Út - Bệnh viện Da liễu Tiền Giang, đây không phải bệnh “lạ” mà là bệnh viêm da tiếp xúc (với côn trùng hay thực vật gì đó). Bệnh này điều trị không phức tạp.

Sở dĩ những người này bị tái đi tái lại là do môi trường có nhiều côn trùng hay thực vật gây bệnh, khi dọn dẹp sạch sẽ, bệnh sẽ hết.

Theo Tuổi trẻ

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...