Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:09 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/02/2015 08:01 AM (GMT+7)

Lái xe bất ngờ vì được lì xì trên cao tốc dài nhất Việt Nam

Trong đêm giao thừa Tết Ất Mùi, nhiều lái xe lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bất ngờ vì nhận được lì xì từ đơn vị khai thác khi qua các trạm thu phí của tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam, trong số này có cả người nước ngoài.

   

Đây là lần đầu tiên người tham gia giao thông tại Việt Nam được nhận tiền mừng tuổi trong thời khắc giao thừa chào đón năm mới, điều này đã khiến những người lái xe cảm thấy vui hơn và hài lòng hơn trên con đường trở về nhà.

 

 lai xe bat ngo vi duoc li xi tren cao toc dai nhat viet nam hinh anh 1

 lai xe bat ngo vi duoc li xi tren cao toc dai nhat viet nam hinh anh 2


Người tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai được lì xì mừng tuổi trong đêm giao thừa

Ông Shang (người Trung Quốc) bày tỏ, người Trung Quốc cũng đón Tết âm lịch như người Việt Nam, nhưng do công việc quá bận rộn nên đêm 30 Tết mới có thể trở về Trung Quốc, ông Shang tính đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ mất khoảng 7-8 tiếng và qua cửa khẩu là sang tới Trung Quốc rồi.

“Dù không kịp đón giao thừa bên gia đình nhưng tôi bất ngờ và rất vui khi vừa đi vào cao tốc đã nhận được tiền mừng tuổi cùng những lời chúc tốt đẹp từ nhân viên thu phí, niềm vui này giúp con đường trở về quê nhà của tôi gần hơn, ý nghĩa hơn. Cảm ơn các bạn Việt Nam” - ông Shang vui mừng cho biết.

 lai xe bat ngo vi duoc li xi tren cao toc dai nhat viet nam hinh anh 3

Khách Trung Quốc...

 lai xe bat ngo vi duoc li xi tren cao toc dai nhat viet nam hinh anh 4

... người Việt Nam, đều vui mừng


Niềm vui không chỉ là đối với những người đang trên đường trở về nhà giữa đêm 30 Tết mà đối với những người lái xe khi giao thừa vẫn chưa kết thúc công việc thì việc nhận được lì xì cũng khiến họ đỡ mệt mỏi hơn.

Anh Bắc (quê Phú Thọ) cho hay: “Tôi phải chở chuyến hàng cuối cùng từ Hà Nội về Phú Thọ trong đêm 30 Tết, khi xe vừa đi vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì cũng là lúc đồng hồ điểm 12h, nghĩ đến cảnh vợ con đang chờ mình về nhà mà đầy tâm trạng.

Tôi lái xe qua trạm thu phí khi lòng đang bồn chồn, bất ngờ nhân viên thu phí đưa cho tôi một phong bao lì xì với lời chúc mừng năm mới bình an và mọi sự thuận lợi làm tôi quá bất ngờ. Tôi rất vui và tiếp tục hành trình thật an toàn để đưa chuyến hàng cuối cùng về kho trong năm mới 2015”.

 lai xe bat ngo vi duoc li xi tren cao toc dai nhat viet nam hinh anh 5


Hình ảnh các nữ nhân viên thu phí trên Cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong đêm giao thừa

Nhiều người tham gia giao thông cho biết, tiền lì xì không lớn những đối với họ - khi tham giao giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đêm giao thừa thì đó là sự tri ân đáng nhớ trên hành trình của người lái xe.

Theo (Theo Dân Trí)
Tag:  mừng tuổi lái xe,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...