Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:28 PM (GMT+7)

Làm đại gia có sướng?

author Một thế giới Thứ Ba, ngày 03/02/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyên gia của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, áp lực thành công hay giàu có đều có thể là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trầm cảm của các đại gia, một căn bệnh ảnh hưởng đến 1 trong 10 người dân Mỹ trưởng thành.

   

Tiến sĩ Steven Roose, một bác sĩ khoa Thần kinh cho biết: “Có nhiều đại gia, tỷ phú thường thường tạo ra sự cô lập cho bản thân, sống khép mình với xã hội. Bạn nên biết rằng giàu có không có nghĩa bạn sẽ không bị bệnh”.

 lam dai gia co suong? hinh anh 1

Ảnh minh họa

Cũng theo vị Tiến sĩ nãy, tiền chính là nhân tố khiến con người mắc bệnh trầm cảm. Ông Steven lấy ngay dẫn chứng về một bệnh nhân tên Peter.

"Tiền không mua được hạnh phúc cho Peter, một nhà tư vấn quản lý ở tuổi 50, rất giàu có, đã phải vật lộn với chứng trầm cảm suốt đời" - TS. Steven nói.

Còn Peter thì cho biết, căn bệnh của ông chính là sự thiếu hiểu biết về việc điều hòa giữa cuộc sống và công việc. Dù ông ở một vị trí cao, nhưng ông vẫn không biết kiểm soát công việc và cuộc sống của mình thật tốt.

Peter cho biết thêm căn bệnh quái gở này đã xảy ra với ông khi ông 30 tuổi. Từ một chuyên gia tư vấn hàng đầu, giờ đây ông đã không thể rời khỏi giường. Căn bệnh này đã hành hạ ông, khiến cho cuộc sống của ông như ở địa ngục. Ông nhìn thấy ánh mắt kỳ thị từ mọi đồng nghiệp.

Căn bệnh này có thể còn xảy ra khủng khiếp hơn đối với một phụ nữ thành đạt. Một nghiên cứu được công bố năm ngoái cho thấy rằng, những người phụ nữ quyền lực thường dễ dàng mắc phải chứng bệnh trầm cảm hơn so với đàn ông.

Xác nhận nguyên nhân của vấn đề này, các nhà nghiên cứu cho biết, vì phụ nữ phải đối mặt với thành kiến, phân biệt đối xử, định kiến, tương tác xã hội tiêu cực, thiếu thông tin liên lạc và hỗ trợ từ cấp trên, đồng nghiệp, và áp lực để làm việc tốt hơn  đàn ông để chứng minh khả năng của mình.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...