Thứ Tư, ngày 16/01/2019 12:58 PM (GMT+7)

Lâm Đồng: Hàng trăm lãnh đạo, quản lý thiếu tiêu chuẩn bổ nhiệm

authorVăn Long Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, có đến 110/321 công chức chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo. Trong đó, có 2 công chức có trình độ chuyên môn không phù hợp với chức danh đang giữ.

   

Vừa qua, Thanh tra Bộ Nội vụ đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, xét tuyển, bổ nhiệm cán bộ là lãnh đạo, quản lý… tại tỉnh Lâm Đồng.

 lam dong: hang tram lanh dao, quan ly thieu tieu chuan bo nhiem hinh anh 1

Kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ về những sai phạm trong quản lý công chức biên chế tại tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, kết luận chỉ rõ tại thời điểm bổ nhiệm, còn 110/321 công chức chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, trong đó có 2 công chức có trình độ chuyên môn không phù hợp với chức danh đang giữ. Bên cạnh đó, 5 công chức giữ ngạch thấp hơn tiêu chuẩn bổ nhiệm và nhiều công chức thiếu một hoặc một số tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị.

Đến thời điểm thanh tra, còn 70/622 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được kiểm tra hồ sơ chưa đáp ứng yêu cầu trình độ theo tiêu chuẩn ngạch. Trong đó, có 1 công chức chưa có bằng đại học, một công chức lãnh đạo cấp sở đang hưởng ngạch không phù hợp với vị trí việc làm.

 lam dong: hang tram lanh dao, quan ly thieu tieu chuan bo nhiem hinh anh 2

Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, nơi có nhiều công chức, lãnh đạo ban ngành làm việc.

Qua kết luận này, Thanh tra Bộ Nội vụ cũng có những kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng để khắc phục những tồn tại, hạn chế trên. Đầu tiên là việc miễn nhiệm 5 công chức lãnh đạo, quản lý đến thời điểm thanh tra vẫn chưa đáp ứng tiêu chuẩn bổ nhiệm về ngạch công chức hiện giữ. Đồng thời có kế hoạch cử công chức đi đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo việc đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, tiêu chuẩn ngạch công chức theo quy định trước khi tiến hành bổ nhiệm chức danh lãnh đạo.

Thanh tra Bộ Nội vụ cũng đề nghị kiểm điểm, làm rõ các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra những tồn tại hạn chế trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...