Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:11 AM (GMT+7)

Lao xuống nước xiết cứu người, nam thanh niên tử vong

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.7, UBND xã Cát Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 thanh niên ở địa phương tử vong.

   

 lao xuong nuoc xiet cuu nguoi, nam thanh nien tu vong hinh anh 1
Người dân tập trung rất đông tại hiện trường vụ đuối nước thương tâm.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Kim cùng con là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998) và 2 cháu Đặng Hoàng Anh (SN 2005), Trần Công Sơn (SN 1993, trú xóm 6B, xã Cát Văn) đi ra khu vực bến đò Già trên địa bàn để bắt cá.

Trong lúc 4 người đang bắt cá, không may Hoàng Anh và Sơn sẩy chân xuống một vũng nước sâu ở trên sông nên bị chới với. Thấy vậy, Tuấn đã lao xuống vùng nước chảy xiết để cứu.

Một lúc sau, Tuấn cứu được Hoàng Anh lên bờ an toàn. Thấy Sơn đang vật vã dưới dòng nước, Tuấn tiếp tục lao mình xuống nước để cứu. Tuy nhiên, do sức đã yếu, cả Tuấn và Sơn đã bị dòng nước xiết cuốn đi, mất tích ngay sau đó.

Lúc đó trên bờ, chị Kim liên tục kêu cứu, nhiều người dân địa phương liền nhảy xuống sông tìm cứu, nhưng đã quá muộn. Khoảng gần 2 giờ tìm kiếm sau đó, mới vớt được thi thể Tuấn và Sơn.

Ông Giản Tư Ngộ - Chủ tịch UBND xã Cát Văn - cho biết: “Chiều cùng ngày, chính quyền địa phương cùng dân làng đã tổ chức an táng cho 2 cháu theo phong tục địa phương. Gia đình chị Kim rất nghèo, chồng mất sớm, cuộc sống hằng ngày của hai mẹ con là chăn trâu và bắt cá ở dưới sông để mưu sinh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...