Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:36 PM (GMT+7)

Liên tục xảy ra ném đá trên cao tốc TP.HCM – Long Thành

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 18/02/2016 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngày xảy ra đến 3 vụ ô tô bị ném đá khi đang lưu thông trên tuyến đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu dây, gây hoang mang, bức xúc cho các chủ phương tiện lưu thông qua đây.

   

Ngày 18.2, Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, trên tuyến đã ghi nhận 8 vụ việc ô tô bị ném đá khi đang lưu thông. Trong đó, cao điểm có một ngày xảy ra đến 3 vụ ném đá tại cùng một vị trí trên tuyến.

 lien tuc xay ra nem da tren cao toc tp.hcm – long thanh hinh anh 1

Một vụ ném đá vào xe ô tô đang lưu thông được ghi nhận trên tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (ảnh VEC – E cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc VEC-E cho biết: “Tại km21+8 theo hướng Long Thành – TP.HCM có ngày xảy ra 3 vụ ném đá vào ô tô được ghi nhận”.

Bên cạnh đó, còn các vị trí khác trên tuyến cũng đã xảy ra việc ném đá vào xe ô tô là cầu vượt tỉnh lộ 25A, cầu vượt km34, cầu vượt km41 (có 3 vụ), cầu vượt km49+50 (2 vụ) và một vụ tại cầu Long Thành.

Bà Phương cho biết, công ty đang lắp đặt hệ thống camera giám sát và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2016. Hệ thống sẽ theo dõi toàn tuyến, ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến. Hiện tại, tuyến đường đã được lắp hàng rào chống vật rơi ở các vị trí cầu vượt cạn.

VEC – E cũng cho biết các vụ việc đều được báo cáo với lực lượng công an địa phương để lấy lời khai của chủ xe, ghi nhận hiện trạng sự việc. Các đối tượng ném đá không được hưởng lợi gì khi thực hiện hành vi kể trên. Bởi không thể tiếp cận hiện trường để cung cấp dịch vụ sửa chữa kiếm lời.

Đồng thời, các phương tiện bị hư hỏng cũng được hỗ trợ cứu hộ hoàn toàn miễn phí. Do đó, VEC-E cho rằng hiện tượng ném đá vào xe ô tô trên đường cao tốc là bột phát, không phải các hành động có tổ chức nhằm vào một đối tượng cụ thể nào. Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên cũng không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

 

Tag:  ném đá cao tốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...