Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:04 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 10:47 AM (GMT+7)

Lò vôi sạt lở vùi chết 3 người "thoát" kiểm tra của huyện

Trước ngày xảy ra sự cố sạt lò vôi làm 3 người chết, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động của các lò vôi trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, lò vôi có 3 người chết lại chưa được kiểm tra vì đang trong giai đoạn tu sửa, chưa hoạt động.

   

Như tin đã đưa, vào lúc 9 giờ 25 ngày 19/11, tại lò vôi của bà Nguyễn Thị Duyên (đối diện nghĩa trang Phi Liệt, thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã xảy ra sạt lở làm 3 người tử vong.

3 nạn nhân gồm ông Bùi Văn Đức (SN 1962, trú tại thôn 12 xã Lại Xuân); Bùi Văn Cường (SN 1987 trú tại thôn 6 xã Lại Xuân) và Bùi Văn Trình (SN 1988, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Trong số 3 nạn nhân kể trên, nạn nhân Bùi Văn Đức là người góp vốn mua lại lò vôi này cùng bà Duyên. Riêng Bùi Văn Cường là hàng xóm, hôm đó sang chơi, nói chuyện và uống trà cùng ông Đức, anh Trình thì gặp nạn.

 lo voi sat lo vui chet 3 nguoi "thoat" kiem tra cua huyen hinh anh 1

3 người ngồi trong lán trại bị tường vôi đổ sập đã tử vong tại chỗ

Theo một nhân chứng nhà gần hiện trường: "Buổi sáng cùng ngày, tôi thấy công nhân lò vôi phun nước, cào máy xúc để san bằng trên miệng lò. Khoảng một tiếng sau, tôi đang ở nhà thì nghe tiếng rầm rất mạnh. Khi chạy ra, thấy khói bụi mù mịt phía lò vôi nhà bà Duyên. Cả lán trại ngay sát cửa lò vôi cũng bị sập xuống. Trong lán có 5 người đang uống nước, 3 người ngồi phía ngoài bị mái tôn bị đè lên, tử vong".

 lo voi sat lo vui chet 3 nguoi "thoat" kiem tra cua huyen hinh anh 2

Thay mặt chính quyền thành phố, PCT UBND Lê Khắc Nam đến và chia sẻ, động viên với gia đình các nạn nhân

Chiều ngày 19/11, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đến động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân và trao cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng tiền hỗ trợ mai táng.

Lãnh đạo UBND huyện cho biết, huyện vừa có đợt kiểm tra toàn bộ hoạt động của các lò vôi để từ đó lập phương án cho dừng hay chấn chỉnh hoạt động của mô hình sản xuất này trên địa bàn huyện.

Được biết, lò vôi này vừa được bán lại cho nạn nhân Bùi Văn Đức và bà Nguyễn Thị Duyên được vài ngày và đang trong tiến trình tu sửa lại trước khi đưa vào hoạt động nên không bị kiểm tra.

Theo Minh Lý (Báo Gia đình và Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...