Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 01:56 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 08:14 AM (GMT+7)

Lòe "bố làm to", đi lừa đảo

Hôm qua (13.1), Bùi Thị Hạnh (SN 1980, trú ở phường Tân Hòa, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị di lý tới tòa án với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS.

   
Hành vi chiếm đoạt tài sản của Bùi Thị Hạnh đối với hàng chục nạn nhân bị vạch trần từ lá đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Bích (SN 1969, trú ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) gửi tới CA TP.Hà Nội vào tháng 3.2012. Sau một thời gian tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều nạn nhân và qua công tác nắm tình hình, ngày 23.3.2013, tại nhà nghỉ Bình Minh ở quận Thanh Xuân, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra hành chính đối với Bùi Thị Hạnh, khi đối tượng đang có mặt tại đây.

Bùi Thị Hạnh tại tòa.
Bùi Thị Hạnh tại tòa. Ảnh: VOV

Sau khi bị khởi tố, Hạnh khai nhận tháng 3.2011, thông qua người quen, ông Nguyễn Văn Bích đến gặp đối tượng (vốn luôn rêu rao về việc có "bố làm to") để nhờ xin cho con gái được vào học tại Học viện Quân y, Hạnh đòi chi phí ban đầu là 170 triệu đồng. Ngày 18.3.2011, ông Bích và Hạnh đã giao nhận tiền có lập giấy cam kết với nhau. Chừng một tháng sau, đối tượng lại yêu cầu gia đình ông Bích đưa thêm 34 triệu đồng nữa với lý do để khám sức khỏe và thẩm tra lý lịch đối với người xin học. Tổng cộng ông Bích đã giao cho Hạnh 204 triệu đồng nhưng con gái ông không trúng tuyển vào Học viện Quân y như lời Hạnh đã cam kết. Không lấy lại được tiền, bị hại đã làm đơn tố cáo gửi tới cơ quan công an.

Không chỉ lòe bịp về xin học, xin việc, xuất khẩu lao động, Bùi Thị Hạnh còn tìm cơ hội lừa tiền của người khác. Ông Định Văn Tạ (SN 1964, trú ở quận Đống Đa) cũng là nạn nhân của kẻ lừa đảo. Theo trình bày của ông Tạ, bị hại vốn có một lò gốm ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm bị đưa vào danh sách phải GPMB. Lo lắng về việc bị “xóa sổ” lò gốm và không nhận được tiền đền bù như mong đợi, ông Tạ đã nhờ người em vợ dẫn đến gặp Hạnh để cậy nhờ tác động. Đổi lại, ông Tạ đã chi hơn 380 triệu đồng để “bôi trơn”. Tuy nhiên sau này, lò gốm của ông vẫn bị giải tỏa và chỉ nhận được một khoản tiền hỗ trợ đền bù khiêm tốn. Khi bị chất vấn và đòi lại tiền, Hạnh chỉ trả lại ông Tạ một phần nhỏ, rồi “bặt vô âm tín”… Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ 2 năm 2010-2011, Bùi Thị Hạnh đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 4,2 tỷ đồng của 18 bị hại ở nhiều địa phương khác nhau.

Trước tòa, bị cáo thừa nhận nội dung cáo buộc của VKSND TP.Hà Nội là xác đáng, đồng thời thành khẩn khai nhận lại toàn bộ các hành vi chiếm đoạt tài sản của hàng chục người. Lời khai của bị cáo cũng phù hợp với tố cáo của các bị hại tại giai đoạn điều tra và ngay tại phiên tòa. Vì vậy, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Bùi Thị Hạnh 20 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận
Nuôi một đứa con cực khổ muốn khùng. Đằng này, nhà sư phải cưu mang, nuôi dạy cảm 100 đứa thì cảm...
Bình luận có 0 phản hồi
Báo chí nhiều lúc rảnh quá, oan cho cô ni cô Đám Lan!
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị các cơ quan CSĐT điều tra để lấy lại sự trong sáng của nhà chùa và cần hơn nữa phải TRỪNG...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban giám hiệu trường tiểu học ở Thừa Thiên-Huế tùy tiện cho học...
Mấy ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin căn nhà gỗ tiền tỷ...
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phú Vang (Thừa Thiên-...