Thứ Năm, ngày 19/07/2018 16:44 PM (GMT+7)

Malaysia đòi Kiev chịu trách nhiệm về MH17

authorPhương Đăng (theo WTC) Thứ Ba, ngày 29/07/2014 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Malaysia lần đầu tuyên bố bất ngờ rằng, họ tin chính phủ Ukraine phải chịu trách nhiệm về thảm kịch MH17, khiến 298 người thiệt mạng.

   

 malaysia doi kiev chiu trach nhiem ve mh17 hinh anh 1 Hiện trường máy bay Malaysia MH17 bị bắn rơi ở Đông Ukraine ngày 17.7.

 

Lianhe Zaobao dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai nhấn mạnh, chính phủ Ukraine cần phải chịu trách nhiệm trong thảm kịch MH17 vì máy bay rơi trong không phận của Ukraine.   

Theo ông Liow Tiong Lai, chính các kiểm soát không lưu Ukraine đã cho phép và hướng dẫn MH17 bay trong không phận đang xảy ra chiến sự của nước này, dẫn đến hậu quả: chiếc máy bay bị bắn rơi, cướp đi mạng sống của 298 người.

 

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia cáo buộc, các kiểm soát không lưu Ukraine rõ ràng không hề thông báo cho các phi công chuyến bay MH17 về các quy định cấm bay trong khu vực. Ông Liow Tiong Lai cho rằng, chính phủ Ukraine phải có chịu trách nhiệm thông báo cho phi hành đoàn MH17 về những nguy hiểm mà máy bay có thể gặp phải.  

Bình luận về các cáo buộc của Kiev, Washington và phương Tây liên quan đến việc chiến binh ly khai thân Nga ở Đông Ukraine đã bắn hạ chuyến bay MH17, ông Liow nhấn mạnh, cần thêm thời gian để xác nhận tính xác thực của những lời buộc tội trên.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia khẳng định, chính phủ Malaysia sẽ không vội vàng kết luận bất cứ điều gì trước khi biết chắc chắn lực lượng phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch.

Ngoài ra, ông Liow cũng cho biết, Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ thăm Hà Lan trong tuần này để thảo luận về thảm kịch MH17 với chính phủ nước này.
Xem bình luận
Ý kiến của bạn Hùng là rất phù hợp bất luện bên nào bắn rơi MH17 thì Chính Phủ Ukraine cũng phải là...
Bình luận có 0 phản hồi
Gửi Nam Nguyễn. Có vẻ như bạn không hiểu gì về hàng không dân sự nhỉ? Khi bay vào vùng trời của nước...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngày 17/7 có rất nhiều máy bay của nhiều nước bay qua bầu trời Ucraina, nhưng không có máy bay nào...
Bình luận có 0 phản hồi
Trong vụ này thì Malaysia làm thế là khôn ngoan, chính Ukraina điều hành đường bay và phải chịu...
Bình luận có 0 phản hồi
Lố bịch! Đây là khu vực chiến sự đương nhiên nguy hiểm! Có cần thông báo? Chính Mã Lai thừa biết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...