Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 14:47 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 21:33 PM (GMT+7)

Mạo danh Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông để lừa đảo

Báo cho khách hàng đã trúng một xe máy Air Blade Thái trị giá 67 triệu đồng cùng 20 triệu đồng tiền mặt đồng thời trưng giấy chứng nhận giả, mạo danh Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông để lừa đảo.

   
Ngày 26.11, Sở TTTT thành phố Đà Nẵng đã có công văn cho một số cơ quan báo chí và Công an Đà Nẵng về việc trang thông tin điện tử http://trianlovetime.com đã có hành vi lừa đảo người dân.

 Dùng giấy chứng nhận giả của Bộ Công an, Bộ Thông tin-Truyền thông cùng xe tay ga và hàng chục triệu đồng để lừa người dân.
Dùng giấy chứng nhận giả của Bộ Công an, Bộ Thông tin-Truyền thông cùng xe tay ga và hàng chục triệu đồng để lừa người dân.

Theo đó, rất nhiều người dân đã phản ánh trang điện tử http://trianlovetime.com đã đưa những thông tin sai sự thật nhằm lừa người dân mua thẻ điện thoại.

Qua kiểm tra, Sở TTTT Đà Nẵng cho biết, trang thông tin điện tử này hoàn toàn chưa có hồ sơ cấp phép và kiểm định của sở. Địa chỉ của đơn vị quản lý của trang này (được ghi trên trang Web) là công ty Lovetime, đóng tại số 66 đường Võ Văn Tần (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng không tồn tại.


Để lừa đảo người dân, trang này sẽ gửi cho những người tham gia một tin nhắn ngẫu nhiên về việc thông báo trúng thưởng xe máy Air Blade Thái trị giá 67 triệu đồng cùng 20 triệu đồng tiền mặt cho người dân qua điện thoại hoặc email.

Trước đó người dân phải đăng ký rõ ràng thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại email cá nhân...cho trang điện tử trên. Sau đó có người tự xưng là của Công ty Lovetime yêu cầu người được trúng thưởng nộp thẻ cào điện thoại cho một số điện thoại di động với lý do là chi phí hoặc đặt cọc để nhận giải thưởng.


Trang điện tử này đã cho đăng giấy chứng nhận giả của "Bộ Công an Việt Nam và Bộ Thông tin-Truyền thông” rất hoành tráng lên trên trang web nhằm chiếm lòng tin của người dân để dể bề lừa đảo.

Sở TTTT thành phố Đà Nẵng đưa ra lời cảnh báo về hình thức lừa đảo mới này cho người dân và tiếp tục phối hợp với công an Đà Nẵng để điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Đình Thiên (Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...