Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:13 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 13:11 PM (GMT+7)

Maritime Bank lên tiếng vụ ATM bị lôi két ra đường

Đại diện của ngân hàng Maritime Bank nhận định, nhiều khả năng sau khi kẻ gian dùng móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động nên bọn trộm đã bỏ chạy.

   

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 10.1.2013, một cây rút tiền tự đông (ATM) của ngân hàng Maritime Bank ở số 187 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị phá, két sắt và hộp kỹ thuật nằm chỏng chơ trên vỉa hè.

 maritime bank len tieng vu atm bi loi ket ra duong hinh anh 1

Cây ATM của Maritime Bank bị trộm phá tại đường Giảng Võ.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện phía ngân hàng Maritime Bank cho biết, vụ trộm được bảo vệ của Ngân hàng phát hiện vào hồi 5h sáng ngày 10.01.2014. Tuy nhiên, két sắt chưa có hiện tượng mở cạy, số tiền bên trong két sắt vẫn chưa bị kẻ gian lấy mất.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngân hàng Maritime Bank thông báo tới cơ quan công an để cùng tới hiện trường xem xét, tiến hành công tác khám nghiệm.

Theo đại diện ngân hàng Maritime Bank, máy ATM của ngân hàng được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm các loại ứng dụng: chống cậy phá, chống nâng cẩu, chống khò hàn...

 maritime bank len tieng vu atm bi loi ket ra duong hinh anh 2
Chiếc két sắt của cây ATM bị kéo ra bên ngoài nhưng kẻ gian chưa kịp cạy mở.

Vị cán bộ này cũng nhận định, cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là móc kéo ATM ra khỏi cabin. Điều này sẽ làm cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, do đó kẻ gian đã bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM trên vỉa hè.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...