Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:57 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 09:21 AM (GMT+7)

Mất tiền vì thiếu hiểu biết

Đã hơn tháng nay, ông Hoàng Văn Lan ở thôn Làng Mảng, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên (Yên Bái) như ngồi trên đống lửa. Trước đó, ông cho biết đã bị cú lừa bởi một nhóm xưng danh là công ty tìm thuê địa điểm bán bếp gas.

   
Ông cho biết: Ngày 2.12.2013, khi đang ở nhà thì có một nhóm người đi xe máy tới xưng là nhân viên Công ty TNHH – TM Nam Quốc HL (địa chỉ đường Bình Mỹ, ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM), giới thiệu bán bếp gas. Các đối tượng còn nói là hiện công ty đang rất cần thuê địa điểm để đặt lôgô quảng cáo, sẽ trả 600.000 đồng một tháng và mỗi tháng sẽ chi thêm 100.000 đồng để trả tiền điện.

Để tạo niềm tin, người bán hàng xưng là Bùi Quang Ngọc, đã rút điện thoại, bật loa ngoài và gọi về cho công ty hỏi xem còn cần địa điểm đặt biển quảng cáo nữa không? Lập tức đầu dây bên kia trả lời là còn 1 địa điểm duy nhất.

Dứt cuộc điện thoại, Ngọc nói với ông Lan là mỗi xã chỉ được 5 chỉ tiêu, hiện tại xã Minh Tiến chỉ còn chỉ tiêu duy nhất và giục ông Lan khẩn trương đăng ký. Ngọc còn nói, vài ngày nữa sẽ có người đến lắp biển quảng cáo, đến ngày 7.12, công ty sẽ cho xe ô tô đến tận nhà đón ông đi dự hội thảo tại km 5 thành phố Yên Bái. Công ty sẽ lo toàn bộ chi phí ăn uống và đi lại, cộng thêm phong bì 200.000 đồng và sẽ trao cho ông Lan số tiền 6 triệu đồng tiền thuê địa điểm quảng cáo.

Nghĩ bụng vừa được bếp gas, vừa được tiền đặt biển quảng cáo và được đi dự hội thảo, nên ông Lan đã không ngần ngại rút tiền mà cả nhà vất vả chăn lợn gần năm trời, để mua bộ bếp gas cùng nồi, chảo, ấm, chậu… với giá 3.690.000 đồng. Đây là số tiền theo ông Lan, để gửi cho con đang học đại học dưới Hà Nội. “Đúng là già từng tuổi này rồi mà còn bị những lời ngon ngọt dụ dỗ”- ông Lan nói.

Được biết không chỉ có gia đình ông Lan mà một số gia đình khác ở thôn Bình An, xã Xuân Long ở huyện Yên Bình giáp ranh Lục Yên, cũng bị dụ dỗ mua bếp gas như trên.

Thượng úy Mông Vĩnh Thọ ở Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Lục Yên cho biết: “Vào dịp giáp Tết Nguyên đán thường xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo, buôn bán gian lận kiếm lời, nên bà con cần nâng cao cảnh giác, đồng thời phải báo ngay cho công an khi thấy xuất hiện các hình thức mua bán như trên, để chúng tôi có thể ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi gian lận thương mại”.
Theo Triệu Huấn (Triệu Huấn)
Xem bình luận
Vinafood trúng thầu, nhưng bán gạo kiểu này (chỉ có khoảng 9.000 đVN/kg) thì chẳng khác nào đẩy nông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...