Thứ Tư, ngày 22/02/2017 04:38 AM (GMT+7)

Mẫu bánh mỳ khiến 28 người nhập viện bị nhiễm khuẩn nặng

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 05/05/2015 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 5.5, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng ATVSTP-Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm thu thập tại tiệm bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga, ở T.p Quảng Ngãi.

   

Theo đó ngoài bánh mì và tương ớt, 8/10 mẫu thức ăn kẹp trong bánh mì, gồm: Chả, trứng chiên, bò khô, patê, rau chua, chà bông, rau sống và bơ đều bị nhiễm vi khuẩn nặng. Đặc biệt là loại vi khuẩn tụ cầu vàng, cao gấp hàng chục lần quy định cho phép.

 mau banh my khien 28 nguoi nhap vien bi nhiem khuan nang hinh anh 1

 

Một nạn nhân điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới vì ăn bánh mì mua tại tiệm của bà Nga 

Theo ông Oai thì Tụ cầu vàng là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm. Nếu nhiễm nhẹ thì gây cảm sốt, nôn ói, khó thở... còn nặng có thể tử vong.

Với vi phạm này, ngoài mức phạt tiền từ 500.000-2 triệu đồng, bà Nga còn phải chịu hoàn trả chi phí khám và điều trị cho các nạn nhân.

Như đã phản ánh, từ ngày 23-25.4, 28 người dân ở T.p Quảng Ngãi và các huyện lân cận mua và ăn bánh mì tại tiệm của bà Nga, đã phải nhập viện cấp cứu. Rất may không có ăn bị tử vong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (21.2), đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo, UBND quận Cầu...
Cơ quan chức năng khẳng định thông tin về cái chết “đền tội” của...
“Lúc bị 20 xuồng cao tốc của cướp biển Somali dượt duổi, áp sát...