Thứ Tư, ngày 16/01/2019 06:28 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/07/2017 08:44 AM (GMT+7)

Máy bay đi Seoul phải hạ cánh khẩn cứu nữ hành khách khó thở

Chuyến bay từ TP.HCM đi Seoul của Vietjet Air vừa cất cánh 25 phút đã phải vòng lại, hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất do một hành khách khó thở.

   

Hôm qua (5.7) chuyến bay VJ862 cất cánh lúc 2h40, sau khoảng 25 phút thì hành khách nữ T.N.D.L, 30 tuổi thấy khó thở do có tiền sử bệnh tim.

Tổ tiếp viên ngay lập tức kiểm tra tình trạng sức khoẻ hành khách L. và thực hiện các biện pháp sơ cứu, sử dụng bình oxy y tế để hỗ trợ.

Tuy nhiên, do sức khoẻ của chị L. vẫn có biểu hiện phức tạp nên để đảm bảo an toàn sức khoẻ và sinh mạng của hành khách, cơ trưởng đã quyết định quay máy bay vòng trở lại TP.HCM để cấp cứu bệnh nhân.

 may bay di seoul phai ha canh khan cuu nu hanh khach kho tho hinh anh 1

Ảnh minh họa: I.T

Do máy bay vẫn còn đầy nhiên liệu nên cơ trưởng đã phải cho máy bay bay vòng hơn 1h để xả bớt nhiên liệu trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 4h40.

Ngay khi máy bay hạ cánh, đại diện Vietjet đã phối hợp với tổ bay, công ty phục vụ mặt đất và bộ phận y tế tại sân bay cấp cứu hành khách L. kip thời.

Chuyến bay phải chờ mất 2h30 để nạp dầu và bình oxy , tổ bay cùng hành khách phải đợi gần 3h để chuẩn bị cho giờ khởi hành mới.

Chuyến bay sau đó được khởi hành lúc 7h15.

Đại diện Vietjet Air cho biết, đây là tình huống gây thiệt hại rất lớn cho hãng và làm ảnh hưởng đến gần 200 hành khách trên chuyến bay, nhưng an toàn và sức khoẻ của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay, Vietjet khuyến cáo hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên của hãng khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Theo P.V (VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...