Thứ Tư, ngày 17/01/2018 04:57 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/03/2017 10:32 AM (GMT+7)

Miền Bắc đề phòng dông sét, tố lốc, mưa đá

Dạng mưa rào bất chợt tại miền Bắc và bắc Trung Bộ sẽ còn kéo dài hết ngày mai, 22/3. Trong cơn mưa cần đề phòng dông sét, tố lốc, gió giật, mưa đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi.

   

 mien bac de phong dong set, to loc, mua da hinh anh 1Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (21/3) các tỉnh đông Bắc Bộ bắt đầu có mưa, mưa rào trở lại, chiều mai mưa sẽ mở rộng sang khu vực phía tây, sau đó lan tới các tỉnh bắc Trung Bộ.

Nguyên nhân là do ở tầng thấp, gió Đông Nam cấp ẩm vẫn đang duy trì, trong khi ở trên cao xuất hiện một rãnh gió Tây khiến không khí bị xáo trộn gây mưa.

Dự báo, dạng mưa rào bất chợt tại miền Bắc và bắc Trung Bộ sẽ còn kéo dài hết ngày 22/3. Trong cơn mưa cần đề phòng dông sét, tố lốc, gió giật, mưa đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi.

Do có mưa nên nền nhiệt khắp miền Bắc trong ngày hôm nay sẽ giảm khoảng 1-2 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội được dự báo ở mức 27 độ C. Các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh nhiệt độ khoảng 26 độ C, Lạng Sơn 24 độ C.

Trong khi đó tại các tỉnh phía tây Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất xấp xỉ 30 độ C: TP. Điện Biên Phủ là 32 độ C, Sơn La 30 độ C, Lào Cai 29 độ C.

Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Trị hôm nay cũng sẽ không vượt quá 29 độ C. Riêng Thừa Thiên-Huế vẫn ở mức 31-32 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay vẫn sẽ duy trì nắng nhiều, nền nhiệt từ 31-35 độ C, nhưng vào chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông.

Theo CM (VGP)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Liên quan đến việc chỉ định thầu đối với các công trình trụ sở làm...