Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:16 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 19:30 PM (GMT+7)

Miền Bắc đón Giáng sinh trong lạnh rét sâu

Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm thấp hơn, sáng sớm có nơi có sương mù. Người dân miền Bắc đón Giáng sinh trong tiết trời rét hại không mưa, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng.

   
Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự kiến khoảng chiều ngày 23.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô tăng cường, Bắc Bộ không mưa, trên đất liền có gió đông bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 5-6. Giật trên cấp 6, biển động nhẹ.

Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm thấp hơn, sáng sớm có nơi có sương mù. Như vậy, người dân miền Bắc đón Giáng sinh trong tiết trời rét hại không mưa, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng. Vùng núi cao các tỉnh biên giới cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Đêm Giáng sinh phía tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 6-8 độ C, vùng núi trong khoảng 1-3 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 7-9 độ C, vùng núi 4-6 độ C. Vùng núi cao một số nơi như núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) khả năng lạnh rét âm 1-1 độ C.

Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...