Thứ Ba, ngày 25/09/2018 04:24 AM (GMT+7)

Miền Bắc sắp đón rét kỷ lục, có thể xuất hiện mưa tuyết

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 18/01/2016 12:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng phòng dự báo hạn ngắn (Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương) cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ miền Bắc có thể giảm sâu gây rét đậm, rét hại. Một số vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sapa… có thể xuất hiện băng giá và mưa tuyết khi nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 2 đến -2 độ C.

   

Sáng nay (18.1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trên khu vực vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

 mien bac sap don ret ky luc, co the xuat hien mua tuyet hinh anh 1

Miền bắc sắp đón đợt rét kỷ lục, nhiệt độ có nơi có thể xuống tới -2 độ C (ảnh minh họa)

Đến khoảng ngày 21-22.1, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh trở lại nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Gió đông bắc mạnh duy trì liên tục và kéo dài trên hầu khắp các vùng biển. Cần đặc biệt chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi; các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 2-3m.

Khu vực Hà Nội, nền nhiệt tiếp tục giảm nhẹ, dao động từ 14-17 độ C, rồi tăng không đáng kể vào 3 ngày tiếp theo. Từ ngày 22.1, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, Hà Nội sẽ giảm nhiệt nhanh, có ngày nền nhiệt thấp nhất dưới 10 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, đêm trời rét, nhiệt độ dao động 13-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ 14-21 độ C, trời rét .Vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ dao động 17-23 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ 23-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có vừa rào về đêm, nhiệt độ 19-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ 23-34 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Thi thể thầy cúng Đ.Q.T được người dân phát hiện trên Sông Hồng,...