Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:41 AM (GMT+7)

Mở cửa thoát hiểm máy bay VNA để... hít khí trời

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy người nôn nao, nghĩ cửa thoát hiểm máy bay cũng như trên xe buýt, hành khách Vũ Quốc Hưng (Hà Nội) đã tự ý mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay VN1171 từ Hà Nội vào TPHCM để... hít khí trời.

   

Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng đã quyết định giữ nguyên “án” phạt đối với hành khách Vũ Quốc Hưng, người tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) vào tối ngày 19.7 vừa qua.

Sự việc xảy ra sau khi hành khách Vũ Quốc Hưng (trú tại ngõ Thanh Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), có vé đi trên chuyến bay VN1171 của VNA hành trình Hà Nội – TPHCM lúc 21h30 phút ngày 19.7.

Theo lời của ông Hưng, khi lên máy bay được 5 phút, ông thấy trong người nôn nao khó chịu nên đã mở cửa thoát hiểm L2 bên trái máy bay để lấy không khí cho dễ chịu nên vô tình làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

Ông Hưng giãi bày với nhà chức trách rằng đây là lần đầu tiên đi máy bay, lại không được VNA hay tiếp viên trên máy bay nhắc nhở gì và nghĩ cửa thoát hiểm máy bay cũng giống như cửa thoát hiểm của ô tô, xe buýt... có mở ra không ảnh hưởng gì nên mới tự ý mở.

Vụ việc đã được lập biên bản tại chỗ và hành khách Hưng đã bị Chánh thanh tra Hàng không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Theo Người Lao Động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...