Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:56 AM (GMT+7)

Một “phu vàng” trùm chăn ôm mìn tự vẫn

author Thứ Hai, ngày 01/08/2011 07:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vào 11 giờ 30 phút ngày 30.7, tại khu nổ mìn của Công ty TNHH Khai thác vàng Phước Minh (xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) có một “phu vàng” đã ôm mìn tự tử. Vụ nổ làm 1 người chết, 4 người bị thương.

   

Chiều 31.7, thượng tá Đào Quang - Trưởng Công an huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết: Nạn nhân bị chết tên là Quang Văn Du (SN 1993, trú tại Tuyên Dương, Nghệ An) làm công nhân cho Công ty vàng Phước Minh.

Trước đó nhóm công nhân gồm 5 người (trong đó có Du) đánh mìn đến 11 giờ thì số công nhân này ăn cơm trưa và nghỉ ngơi. 4 người ngủ trong lán trại, còn Du thì ôm mền ra cách trại khoảng 50m để ngủ riêng.

Khoảng thời gian trên, 4 công nhân trên có nhìn thấy Du đứng dậy ra phía sau khu nổ mìn ôm vào một vật gì đó đen đen, quấn vào trong mền ôm ngủ. Khoảng nửa tiếng sau thì nghe một tiếng nổ lớn, đất đá bay vào lán làm, 4 công nhân kia bị thương nhẹ. Họ vội vàng đi tìm Du nhưng chỉ thấy xác của Du.

Theo lời khai ban đầu của 4 công nhân trên với Công an huyện Phước Sơn: Trước ngày tự tử bằng mìn, lúc Du đang làm có hay nói sảng, đêm khuya hay thức dậy đi lang thang, có khả năng bị tâm thần. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...