Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:29 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 14:41 PM (GMT+7)

Một trường học có đến 4 hiệu phó: Bất thường?

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, xác nhận, tại Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc, TT-Huế) hiện có đến 4 phó hiệu trưởng, vượt quá số lượng thành viên trong ban giám hiệu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

   

Theo tìm hiểu của PV, Ban Giám hiệu Trường THPT An Lương Đông hiện gồm ông Nguyễn Khả, hiệu trưởng; 4 cấp phó gồm các ông, bà Huỳnh Thế Danh, Hoàng Văn Sơn, Hà Thị Thanh Trà, Nguyễn Thanh Tuấn.

 mot truong hoc co den 4 hieu pho: bat thuong? hinh anh 1

Trường THPT An Lương Đông hiện có 4 phó hiệu trưởng, vượt quá số lượng quy định. Ảnh: nguồn Facebook.

Theo ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, nguyên nhân trường này có nhiều phó hiệu trưởng là do ông Huỳnh Thế Danh từng chuyển lên làm quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, sau đó, về lại trường tiếp tục giữ chức phó hiệu trưởng. “Thầy Danh về công tác tại phòng giáo dục để cơ cấu vào cấp ủy và giữ chức Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc.

Tuy nhiên, do không trúng Huyện ủy viên, nên không được giữ chức trưởng phòng. Huyện ủy, UBND huyện Phú Lộc từng làm việc với thầy Danh. Thầy có nguyện vọng về lại trường cũ, xin giữ chức phó hiệu trưởng như trước. Từ việc này, chúng tôi rất cân nhắc để đưa thầy Danh về một trường cấp 3 khác trên địa bàn Phú Lộc, như Trường THPT Thừa Lưu.

Nhưng do trường này quá xa nhà thầy. Xét thầy Danh có rất nhiều đóng góp cho giáo dục, nên chúng tôi tôn trọng để chuyển thầy về lại làm phó hiệu trưởng trường cũ, vào thời điểm tháng 2/2016”, ông Phạm Văn Hùng phân tích.

Cũng theo ông Hùng, thời điểm ông Huỳnh Thế Danh về lại trường cũ, hiệu trưởng tại đây là thầy Đỗ Thiện Quang. Đến tháng 5.2016, ông Quang nghỉ hưu. Sở muốn phát triển 1 trong 4 cấp phó này lên làm hiệu trưởng thay ông Quang.

Tuy nhiên, cả 4 người này qua rà soát sau đó đều chưa đủ điều kiện để làm hiệu trưởng. Sở GD&ĐT buộc điều chuyển ông Nguyễn Khả từ một đơn vị khác về làm hiệu trưởng Trường An Lương Đông.

“Khi điều thầy Khả về, chúng tôi đã tính đến việc chuyển 1 trong 4 phó hiệu trưởng sang trường khác. Đến nay, năm học gần kết thúc, nên 1 trong số này sẽ được điều đi vào đầu năm học mới 2017-2018”, ông Hùng cho biết thêm.

Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...